Thứ 2, 25/11/2024, 04:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng
(Tieudung.vn) - Cháo đậu đỏ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng bạn hãy tranh thủ nấu cho cả gia đình nhé.

Cháo đậu đỏ 

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1/2 bát con gạo tẻ

150 gr đậu đỏ

150 gr dừa nạo

5 ngọn lá dứa

Nước mắm

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, muỗng,...

:

Gạo vo sạch, ngâm nước từ 1-2 tiếng để gạo nở mềm.

Rửa sạch đậu đỏ, có thể ngâm nước từ 20-30 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn.

Lá dứa rửa sạch.

Cho 150 gr dừa nạo vào bao vải cùng với 1 bát nhỏ nước ấm và vắt lấy nước cốt. 

Cho đậu đỏ và nước vào nồi, đun đến khi đậu mềm.

Sau đó cho gạo vào nấu cùng, thêm vào nồi khoảng 1 lít nước và cho thêm lá dứa cho thơm.

Khi gạo đã nở thì vớt lá dứa ra ngoài.

Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào nồi và dùng muỗng khuấy thật đều. 

Nêm gia vị cho vừa ăn và đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp. 

Cháo đậu đỏ thịt băm 

Công thức nấu cháo đậu đỏ cực bổ dưỡng cho bữa sáng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 chén gạo nhỏ

200g thịt

100g đậu đỏ

Hành lá

 Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Thịt heo mua về rửa sạch với muối và nước để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để ráo nước rồi thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm thịt bằng tay đều được.

Đậu đỏ ngâm 45 phút cho mềm và dễ nấu hơn. Sau khi ngâm đãi sạch đậu rồi để ráo.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Cho gạo vào nồi rồi cho nước vào vo gạo, bạn vo khoảng 2 lần để gạo đủ sạch nhưng không mất dinh dưỡng.

Khi gạo ráo nước thì cho vào chảo rang đều tay đến khi gạo ngả vàng là được.

Sau đó vo gạo lại một lần nữa.

Ướp thịt với muối, tiêu, đường hạt nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình, thêm vào thịt chút hành lá đã thái nhỏ.

Trộn đều và ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn và hành khô vào phi cho thơm.

Sau đó cho thịt vào xào, đảo đều tay cho thịt tơi ra hẳn.

Khi thịt săn lại thì bạn cho nước, gạo và đậu đỏ vào nấu cháo, nêm thêm 1 tí muối, đường và hạt nêm.

Khi cháo chín nhừ thì bạn nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...
 
Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...

Muôn màu

Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...
 
Tử vi ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên cân đối thu chi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ hãy chú...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.88591 sec| 859.297 kb