Canh đậu hũ rong biển
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nuyên liệu:
10g rong biển khô
2 miếng đậu hũ non
150g thịt bằm (nhiều hơn nếu bạn thích ăn thịt)
1 củ hành tím
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Rong biển các bạn xả qua với nước cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Bạn có thể cho thêm chút muối khi rửa để khử mùi tanh của rong biển. Khi rong biển nở mềm thì vớt ra, cắt đoạn ngắn vừa để múc ăn.
Đậu hũ non cắt phần vừa ăn, hành tím băm nhuyễn. Thịt băm ướp với chút tiêu và hạt nêm, thêm hành tím băm vào ướp cùng để thịt thơm hơn.
Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi nước hơi sôi thì dùng thìa nhỏ xắn từng viên thịt băm cho vào. Tránh khuấy đảo vì như thế thịt băm sẽ bị tơi ra và tan vào trong nước, sẽ không ngon.
Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi bùng lên và có thật nhiều bọt. Khi đó, bạn nhanh tay hạ nhỏ lửa xuống, lớp bọt vẫn sẽ nổi thật dày trên mặt nước và bạn có thể dễ dàng hớt bỏ chúng, giúp nước canh thật trong.
Sau khi vớt bọt, cho rong biển đã cắt vào nồi nấu thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì món canh này khá nhẹ nhàng nên bạn cũng không nên nêm canh quá đậm vị đâu nhé.
Sau 5 phút, bạn cho đậu hũ đã cắt vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!
Canh đậu phụ lá hẹ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g thịt nạc xay
Lá hẹ
Hành hương, hành lá
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt nạc xay ướp với muối, tiêu.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, phi hành cho thơm, đổ bát thịt vào đảo đều tay. Thịt chín và thấm, đổ nước lạnh vào, nấu sôi.
Thịt mềm, nêm nếm gia vị, nhanh tay đổ đậu phụ vào, đợi sôi thêm lần nữa. Đổ lá hẹ và hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp.
Canh kim chi đậu hũ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Kim chi Hàn Quốc 200g
1 chén nước kim chi khoảng 75-100ml
Thịt 3 chỉ 200g
2 miếng đậu hũ non
5 muỗng tương ớt Hàn Quốc
3 muỗng ớt bột Hàn Quốc
1,5 muỗng dầu mè
2 cây hành baro
1 củ cải trắng
10g cá cơm khô
Cách làm:
Củ cải trắng và hành cắt khúc, hầm với khoảng 2 lít nước dùng và cá cơm khô trong khoảng 20-30 phút. Sau đó, vớt bỏ phần rau củ và ray lại nước dùng. Nếu không có cá cơm khô, bạn có thể dùng cá ngộ khô (loại thường dùng để nấu nước lèo hủ tiếu). Sau thời gian hầm, nước dùng còn lại khoảng 1,2-1,5 lít.
Dùng 1 cái bát để làm sốt gồm 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1,5-2 muỗng dầu mè, sau đó, khuấy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.
Hành baro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn. Nếu ăn tỏi thì cho vào phi chung lúc này. Cho tiếp kim chi và thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phần thịt săn lại. Với thịt ba chỉ, anh Ric Nguyễn mua luôn loại cắt sẵn trong siêu thị, mọi người có thể lựa phần thịt ngon và tự cắt tại nhà.
Cho tiếp phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
Đậu hũ non có thể cho nguyên miếng hoặc cắt khúc và cho vào hỗn hợp lúc đang sôi là có thể thưởng thức. Cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.