Sườn non rim mật ong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500gr sườn non
1-2 củ hành khô
1 củ tỏi
3 thìa mật ong
1 thìa nước mắm
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa cà phê tiêu trắng
Bột ngọt
Dầu ăn
Sườn chặt miếng vừa ăn sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước. Hành khô + tỏi bóc sạch vỏ rồi đem băm nhỏ.
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho sườn vào nồi chần sơ qua rồi vớt sườn ra, rửa lại sạch sẽ.
Bạn cho sườn vào tô cùng với nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm rồi trộn đều nguyên liệu, ướp sườn khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn gắp từng miếng sườn vào chảo, chiên cho 2 mặt miếng sườn có màu vàng đều là gắp ra tô.
Bạn chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, tiếp theo hòn tan mật ong với khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều sau đó đổ vào chảo đun cho sôi lên mới cho toàn bộ sườn vừa chiên vào cùng, phần gia vị ướp sườn cũng cho vào cùng để rim. Đảo đều cho các miếng sườn áo đều nước sốt mật ong, đậy vung và rim khoảng vài phút cho nước sốt hòa quyện vào sườn và sốt còn sền sệt là tắt bếp.
Gắp sườn rim mật ong ra đĩa rồi rưới phần sốt còn lại lên trên, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt vời.
Thịt xào đậu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g thịt ba rọi
200g đậu que
Hành, ngò, dầu ăn, tỏi
Gia vị hoặc hạt nêm.
Cách làm:
Đậu que tước sợi gân hai bên ngâm qua nước muối và rửa lại cho sạch rồi cắt vát mỏng. Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Trụng đậu qua nước sôi với chút muối sau đó vớt ra thau nước lạnh, giúp đậu giữ được màu xanh sau khi chín:
Cho một muỗng canh dầu, 1 tép tỏi đập dập vào chảo phi thơm. Cho thịt vào xào chín:
Tiếp theo cho đậu que vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm cùng chút hạt tiêu, đảo đều, nếm cho vừa ăn và chờ chín:
Đậu chín, thịt mềm cho ra dĩa thêm tiêu và ngò ăn với cơm và nước tương cùng chút dưa góp rất ngon.
Rau muống luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau muống 1 mớ
Muối
Cách làm:
Cách luộc rau
Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.
Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút. Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.