Món nộm giò lụa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Giò lụa
Dưa chuột
Cà rốt
Xoài xanh
Cà chua
Lạc, đường, chanh, muối rau mùi
Giò lụa thái sợi nhỏ.
Cà rốt, xoài xanh thái sợi
Dưa chuột cắt tỉa theo sở thích, cà chua bổ đôi, lạc rang.
Trộn tất cả nguyên liệu cùng 2 thìa đường, 1 quả chanh và 1 thìa cafe muối, thêm ớt tươi.
Sườn xào chua ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn thăn : 300g
Hành tây : 1/2 củ
Ớt chuông : 1/2 quả
Dứa : 1/2 quả
Bột chiên
Muối
Mì chính
Đường
Giấm
Tương cà
Bột canh
Cách làm:
Sườn đem chặt miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu. Dứa, hành tây, ớt chuông, làm sạch, cắt miếng vuông
Pha sốt chua ngọt theo tỉ lệ: ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều.
Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, dứa vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là hoàn thành món ăn.
Sườn khi chọn nên chọn phần sườn thăn ngon, dẻ sườn nhiều sụn, hồng hào, nhiều thịt, ít mỡ.
Khi ướp sườn có sử dụng đường vì thế khi rán nên cho sườn vào khi dầu chưa già và rán nhỏ lửa để miếng sườn không bị cháy ở ngoài.
Nếu muốn món sườn xào chua ngọt đậm vị hơn, sau khi sườn chín, nguội bớt bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào chua ngọt.
Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 300 gam
Xương lợn: 300 gam
Đậu phộng (lạc): 100 gam
Rau ngổ (rau om)
Muối, hạt nêm
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày vừa ăn. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ
Giống như làm các món canh nấu xương khác, xương bao giờ mình cũng chặt, rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho ra hết bọt bẩn khi nấu nước sẽ trong và ăn thấy an toàn hơn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.
Cho xương, lạc vào nồi ninh với 1.5 lít nước đun đến khi sôi thì tra 1 thìa cafe muối và một thìa hạt nêm vào, vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho xương và lạc chín mềm.
Nếu có nồi áp suất bạn cho vào nồi ninh khoảng 15 phút là được. Sau đó, cho bí đỏ vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngổ vào, tắt bếp.