Đậu bắp xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu bắp 200 gr
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(Hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát xéo vừa ăn khoảng 2 lóng tay, tỏi bóc vỏ, đập nát và băm nhỏ.
Cho đậu bắp vào nồi đổ ngập nước nấu trên lửa vừa đến khi nước sôi thì để trên bếp thêm khoảng 3 phút cho mềm và chín rồi vớt ra để ráo.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đặt lên bếp đun nóng trên lửa vừa, thêm tỏi băm vào phi đến khi thơm thì cho tiếp đậu bắp đã luộc vào xào khoảng 3 phút.
Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay 2 phút cho gia vị ngấm đều vào đậu bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gà xào đậu bắp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gà: nửa con
Đậu bắp: 200 gr
Ớt sừng: 1 quả
Cách làm:
Gà làm sạch, lọc xương, thái miếng nhỏ.
Đậu bắp, ớt sừng rửa sạch. Thái miếng.
Nấu sôi nước thả đậu bắp vào chần 1 phút vớt ra ngay.
Phi thơm hành cho gà vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho một chút nước. Gà chín cho đậu bắp vào xào nhanh tay rồi tắt bếp.
Canh chua đậu bắp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g đậu bắp
2 quả cà chua
1/4 trái thơm
1 nhánh bạc hà
Me, ớt, ngò gai, tỏi
Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa sạch lại với nước 2 - 3 lần.
Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau. Với thơm, rửa sạch, sau đó cắt lát. Bạc hà tước bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát xéo.
Cho me vào một cái chén nhỏ vớ một ít nước sôi, ngâm trong 5 phút để me tan ra, sau đó lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Tỏi đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ngò gai và ớt rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
Đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó cho đậu bắp vào nồi với một ít muối, luộc trong khoảng 3 - 5 phút, rồi vớt ra bỏ vào trong nước lạnh. Như vậy, đậu bắp sẽ không còn bị nhớt nữa.
Để vào rổ cho ráo nước, rồi cắt bỏ phần đầu và một ít phần đuôi, thái lát xéo.
Đặt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho cà chua và thơm vào, đảo đều, nêm mếm với một ít đường và muối để cà chua và thơm giảm bớt vị chua, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
Khi nước gần sôi thì cho nước cốt me vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi hẳn thì cho bạc hà và đậu bắp vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
Nấu thêm 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, không nên đun quá lâu, đậu bắp sẽ bị nhừ và ra nhớt nhiều hơn đấy.
Múc canh ra tô, trang trí với ngò gai và ớt, vậy là món canh chua đậu bắp đã xong rồi thưởng thức thôi nào.