Bò cuộn nấm áp chảo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò
Nấm đùi gà
Bột gạo nếp
Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ
Gia vị: Xì dầu, đường, dầu vừng (dầu mè).
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay thịt. Trộn thịt đã xay với các gia vị đã chuẩn bị trộn đều.
Thái nấm dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lấy một ít thịt bò vừa đủ bọc từng miếng nấm, để chừa ra phần đầu và chân nấm.
Cho các gia vị như: Xì dầu, đường, bột gạo nếp, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng (dầu mè) vừa đủ trộn đều trong bát để làm nước sốt.
Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, khi dầu nóng già cho các miếng chả bò vừa cuộn vào chiên vàng các mặt. Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi sền sệt rồi tắt bếp.
Thịt rang cháy cạnh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Hành lá, hành tím, tỏi
Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường…
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái mỏng ướp chút nước mắm, hạt nêm. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thêm thịt vào rang, đảo đều cho tới khi chảy bớt mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Lưu ý nếu để da thì dễ bị nổ, văng dầu, bạn cần đậy vung hoặc đứng xa chút. Tiếp theo, chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa.
Khi thịt đã xém cạnh, bạn thêm nước mắm, đường vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, cho thêm hành, tỏi khô vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại thì thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh tôm rau cải non
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
100gr tôm tươi hoặc một nhúm tôm khô
Rau cải non 1 bó
Cách làm:
Tôm tươi đem bỏ vỏ, giã nhỏ. Rau cải non làm sạch. Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều, nêm chút gia vị cho thấm. Tiếp tục đổ nước và tôm và đun sôi. Sau đó thả rau cải non vào, nêm gia vị. Lửa sôi bùng khoảng 1 phút thì tắt bếp