Thứ 4, 24/04/2024, 03:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn
(Tieudung.vn) - Với thực đơn cơm tối ngon ngọt sẽ khiến cả nhà vô cùng thích thú đấy chị em nhé.

Cá thu chiên nước mắm tỏi ớ

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá thu 4 lát

Tỏi băm 50 g

Ớt 3 g

Gia vị 10 g
(nước mắm/đường/tiêu/nước tương/...)

:

Cá thu mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sơ lại với nước sạch, lấy giấy thấm khô và để ráo.

Sau đó, bạn ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/3 ớt băm và 1/3 tỏi băm để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị nhé.

Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt cùng phần tỏi ớt băm còn lại vào và trộn đều hỗn hợp.

Bạn cho chảo lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu, sau đó cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa để riêng.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước sốt vừa làm vào chảo và đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc sánh lại.

Kế đến, bạn cho cá thu vào chảo đun liu riu với lửa nhỏ và lật đều cho cá thấm sốt. Khi nước sốt cạn dần thì tắt bếp và bày trí ra dĩa và thưởng thức.

Canh bắp cải cuộn thịt băm 

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu

Bắp cải: 900g

Thịt heo bằm: 450g

Hành tây, hành lá

Bột năng

Cách làm:

Hành tây bằm nhuyễn rồi trộn với , 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột năng. Để thịt trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị.

Bắp cải bóc tách từng lá, hành lá cắt rời đoạn củ trắng phía dưới và phần lá phía trên ra (cắt dài phần lá để cột lại nhé) và sau đó đem rửa sạch.

Bắc nồi nước sôi, thêm chút muối. Nước sôi ta bỏ bắp cải và phần lá xanh của hành lá vào chần sơ (ko cần phải chín quá).

Trải miếng bắp cải ra thớt hoặc dĩa lớn, múc thịt để lên trên, cuộn lại gọn gàng, dùng hành lá buộc lại cho chặt.

Lần lượt gói cho đến khi hết bắp cải.

Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành cắt khúc vào. Khi hành vàng, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, kế đến cho vào 1,5 lít nước vào nồi.

Nêm vào nồi nước 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng cà phê muối (có thể thêm bớt cho vừa khẩu vị của gia đình). Khi nước trong nồi sôi đều, hạ lửa vừa, cho từng miếng bắp cải đã cuộn thịt vào, chờ cho nồi nước canh sôi đều trở lại, hớt bọt, nấu khoảng 30 phút thì bắp cải sẽ chín mềm.

Đậu sốt cà chua 

Thực đơn cơm chiều nhìn là muốn ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

4 bìa đậu phụ

200gram cà chua đã chín

Một củ hành tím, một vài cọng hành lá

Gia vị nêm nếm đầy đủ

Gia vị: Muối, đường trắng, nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột súp gà.

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn và rán vàng. Để đậu phụ rán ngon và không bị nát nên sử dụng một chiếc chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi thả đậu vào. Chú ý chiên đậu vàng đều và giòn vỏ để khi sốt sẽ ngon và đậu có màu đẹp hơn. 

Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau. Nếu bạn không muốn khi sốt có lẫn phần vỏ thì có thể bóc vỏ cà chua trước. Để bóc được vỏ cả chua mà quả cà không bị nát, chỉ cần cho cà chua vào nồi nước, đun sôi nhẹ thật nhanh rồi vớt ra, như vậy vỏ cà chua sẽ được tách rất dễ dàng. 

Đối với củ hành tím, bọc vỏ và băm nhỏ. Phần hành lá rửa sạch, thái nhỏ để thêm vào ở bước cuối cùng. 

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, đậu cũng đã rán vàng sẽ thực hiện bước cuối cùng đó là sốt đậu cùng cà chua. 

Đầu tiên phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ, sau đó trút hết phần cà chua vào đảo đều để cà chua không bị chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn vào phần cà chua và thêm một chút xíu nước. Đậy vung đun nhỏ lửa để phần cà chua chín nhừ, dùng thìa dằm nát phần cà chua đó ra.

Khi đã hoàn thành phần sốt cà chua sánh mịn, cho hết phần đậu đã rán vàng vào và đảo đều. Lưu ý đảo nhẹ tay để làm sao đậu không bị nát mà vẫn thấm trọn vị, nên để lửa ở mức nhỏ nhất để không bị cháy. 

Đun lửa nhỏ cho phần sốt cà chua sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm hành lá đã cắt nhỏ, nhanh tay đảo đều và bắc món ăn ra đĩa. 

Làm món đậu sốt cà chua rất đơn giản, đây là món ăn đặc biệt phù hợp cho những bà nội trợ bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn cầu kỳ cho bữa tối của cả gia đình.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cơ quan BHXH để lừa đảo
(Tieudung.vn) BHXH Việt Nam vừa lên tiếng tiếp tục cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan, viên...
 
Phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả ở Thành phố Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Để sản xuất tân dược giả, các đối tượng thu gom các loại thuốc sắp hết hạn sử...
 
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Khởi tố ông Lê Tùng Vân tội loạn luân 
(Tieudung.vn) Ngày 19/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố...

Muôn màu

Những lưu ý để phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện mùa nắng nóng?
(Tieudung.vn) Vào mùa hè, các thiết bị điện dễ rơi vào trạng thái quá tải do hoạt động tối...
 
Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...

Du lịch - Ẩm thực

Người trẻ chia sẻ cách giữ cơ thể tươi mát ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) Trước áp lực công việc và thời tiết ngột ngạt vì nắng nóng, dạo một vòng mạng xã...
 
Resort Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh: Nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trọn vẹn
(Tieudung.vn) Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam...
 
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07337 sec| 869.438 kb