Cái chíp xào nấm hương
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cải chíp: 1 mớ
Nấm hương: 10 - 15 cái
Tỏi: 1/2 củ
Hành tím: 1 củ
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn
Rau cải chíp Bạn cắt bỏ gốc, cắt sao để các lá vẫn liền không rời, nhặt bỏ bớt là giá rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với một chút muối, cho cải chíp vào luộc qua khoảng 1 – 2 phút để cho cải chín tới, vớt ra để ráo nước. Vì rau cải để cả cây xào sẽ lâu chín, rau nhìn sẽ thâm, luộc qua để khi xào sẽ nhanh, rau giữ được màu xanh tươi.
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào. Tiếp tục, cho cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng rồi cho thêm 1 thìa cafe dầu hào để cải chíp thêm ngon hơn.
Bày rau cải ra xung quanh đĩa, cho nấm hương vào giữa nhìn cho đẹp mắt. Với vị ngọt của rau và nấm hòa quyện với hương thơm đặc trưng của tỏi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình các Bạn thêm ngon miệng hơn.
Gà kho lá chanh
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gà 1/2 con
Chanh 1 trái
Lá chanh 50 gr
Ớt 1 quả
Tỏi 2 tép
Hành tím 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Để làm sạch và khử mùi hôi từ thịt gà bạn mua về rửa sạch rồi lấy chanh và ít muối chà xát kỹ lên miếng gà sau đó rửa sạch lại, chặt gà thành miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt lát.
Trộn đều thịt gà với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị.
Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều tay đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián, lúc này bạn cho ngay thịt gà vào đảo đều.
Tiếp đến cho vào lá chanh cắt sợi, ớt cắt lát và 50ml nước lọc, đảo đều. Khi nước sôi lại bạn hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 7 phút bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều, nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Dạ dày luộc
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bao tử heo 500 gr
Gừng 1 củ
Muối 1 thìa
Giấm 1 thìa
Rượu 1 thìa
Cách làm:
Bạn sơ chế bao tử heo thật sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước.
Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng hoặc xả đập dập, một thìa giấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.
Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.
Canh dưa chua
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bát dưa cải muối chua
1 miếng đậu phụ
1 miếng tiết luộc (tiết vịt hoặc tiết lợn)
Vài quả ớt, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, nước tương.
Cách làm:
Chuẩn bị các nguyên liệu, dưa thái miếng vừa ăn.
Tiết và đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, ớt thái nhỏ. Đun sôi một nồi nước trong nồi sau đó cho tiết vào luộc qua rồi vớt ra.
Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi và ½ số ớt băm vào xào thơm. Đổ dưa chua vào xào cùng với 30ml nước tương cho đến khi dưa săn lại.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút. Cho tiết và đậu phụ vào cùng chút muối, hạt nêm và đun sôi khoảng 3 phút là được. Thêm phần ớt còn lại vào cùng hành lá thái nhỏ là xong.