Khoai tây xào Tứ Xuyên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
2 muỗng canh dầu thực vật
1 muỗng canh sốt đậu răng ngựa
1 muỗng canh gừng
1 muỗng canh tỏi
1 muỗng canh hành lá trắng băm nhỏ
1 quả ớt đỏ dài
1 quả ớt đỏ xanh
¼ củ hành tím, cắt khúc nhỏ
hành lá
1-2 muỗng canh bột ớt
1 muỗng canh dầu ớt
1 muỗng canh xì dầu
một chút muối
½ muỗng cà phê đường
Gọt vỏ khoai tây rồi thái khoai tây thành miếng dày khoảng 0,8cm. Sau đó cho khoai tây vào một nồi nước sôi. Nấu trong 2 phút. Đổ nước đi. Cho dầu ăn vào chảo và xào cho đến khi khoai tây vàng. Rồi đổ nước khoai tây đi.
Cho sốt đậu răng ngựa, tỏi, gừng, hành lá trắng, ớt bột, muối và đường vào nồi và trộn đều. Sau đó cho hành tím, hành lá và ớt vào. Rưới một ít xì dầu lên nước sốt. Trộn đều. Nếu bạn muốn ăn cay hơn, hãy thêm một ít dầu ớt.
Khoai tây xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai tây 4 củ
Tỏi 3 tép
Hành lá 1 nhánh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột canh 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1 ít
Cách làm:
Khoai tây mua về gọt sạch vỏ, ngâm với nước muối để khoai sạch nhựa bẩn. Dùng dao cắt khoai tây thành từng lát mỏng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, bào sợi.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Đợi cho tỏi dậy mùi, vặn lửa nhỏ lại, sau đó cho phần khoai tây đã cắt sẵn vào và đảo đều tay khoảng 2 phút để cho dầu áo đều lên mặt khoai, tránh cho khoai bị cháy.
Thêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột canh, tiếp tục đảo đều để gia vị ngấm vào khoai.
Để cho khoai nhanh chín hơn, cho 100ml nước đã chuẩn bị sẵn vào chảo sao cho mực nước xâm xấp với bề mặt của khoai. Đậy nắp, và tiến hành nấu khoai ở lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút thì khoai chín.
Khi nước trong chảo đã cạn thì các bạn cho hành lá vào và đảo sơ cho hành lá chín và dậy mùi thơm, rồi tắt bếp và bày khoai ra đĩa.
Khoai tây xào trứng và thịt xông khói
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây cỡ vừa
4 quả trứng
3 dải thịt muối xông khói
Muối, tiêu, bơ
Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Khoai tây luộc vừa chín tới, bóc vỏ, thái miếng vuông. Trứng gà đập ra bát, cho muối, tiêu và hành lá quấy đều. Thịt muối xông khói thái miếng nhỏ, cho vào chảo to rán cho khô lại và chảy bớt mỡ. Gắp thịt ra để riêng.
Cho bơ vào chảo vừa đảo thịt cho bơ chảy hết. Đổ trứng vào chảo rồi cho khoai tây lên trên, xào đều. Khi trứng chín thì tắt bếp, trộn thịt muối xông khói vào cùng.