Ngọn su su xào tỏi
Nguyên liệu:Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Ngọn su su: 1 bó (Khoảng 500g)
Tỏi khô: 5 tép
Dầu ăn, bột canh, bột nêm
Ngọn su su tước sạch vỏ, xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ sau đấy đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.
Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ngọn su su vào chần thật nhanh tay, rồi vớt ngay ra nước lạnh (nếu có đá lạnh thì càng tốt). Bước này giúp cho ngọn su su của bạn giòn và xanh mướt đấy nhé! Sau khi rau nguội thì bạn vớt ra để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm. Sau đấy trút rau vào đảo nhanh và đều tay.
Cho bột canh và bột nêm vào nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín thì cho nốt tỏi vào rồi đảo đều cho thơm rồi tắt bếp là xong. Bạn gắp rau ra đĩa, ăn nóng.
Bò kho nước dừa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò 700 gram
Cà rốt 2 củ
Hành tây 1 củ
Quế 1 miếng
Sả đập dập 2 nhánh
Cà chua 2 trái
Bột cà ri 1 muỗng
Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
Dầu điều 2 muỗng canh
Tỏi hành băm 2 muỗng canh
Gừng đập dập. 1 miếng
Nước dừa 1.2 lít
Nước mắm 2 muỗng canh
Bột nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Cà rốt, cà chua và hành tây thái miếng to vừa ăn. Cà chua thái miếng. Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông to.
Ướp thịt với dầu điều và các gia vị cùng một nửa chỗ hành tỏi băm. Để thịt 30 phút cho thấm.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho bột cà ri và hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Sau đó cho âu thịt vào xào săn 10 phút.
Tiếp đến cho nước dừa tươi ngập thịt cùng hoa hồi, quế và cà chua vào hầm 30 phút. Cuối cùng cho cà rốt và hành tây vào hầm lửa vừa cho đến khi tất cả đều chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Đậu chiên xù
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ non: 5 bìa nhỏ (nếu bìa đậu to thì 3 bìa thôi nhé)
Bột chiên giòn: 1 gói
Bột chiên xù: 1 gói
Trứng gà ta: 2 quả
Dầu ăn, muối, hạt tiêu
Rau xà lách, rau mùi
Cách làm:
Xà lách, rau mùi nhặt sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước
Cắt đậu phụ thành một khoanh vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ vì đậu phụ non chiên lên sẽ bị hao nhiều, nếu cắt nhỏ, sau khi chiên miếng đậu sẽ quắt lại, không được đẹp, và cũng kém ngon), sau đó rắc một chút muối lên để đậu có vị đậm đà hơn.
Đánh trứng gà tan đều cùng chút hạt tiêu. Bột chiên xù bạn đổ vào âu lớn còn bột chiên giòn thì trộn với chút hạt tiêu. Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù. Lăn đều cho đến khi bột chiên xù bám đều lên đậu phụ, cứ lần lượt làm như vậy cho hết số đậu non.