Salad ức gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng ức gà (250g)
1/8 bắp cải (150g)
1/2 bó cải bó xôi (115g)
Một ít giá đỗ
Nước sốt: 3 thìa nước tương Ponzu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mè trắng, 1 thìa sa tế.
Cho ức gà vào bát chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng (600W) hâm nóng trong 4 phút. Lật lại và hâm thêm 4 phút. Khi thịt gà nguội bớt thì cắt miếng dày 1cm.
Cho bắp cải, cải bó xôi, giá đỗ, cắt nhỏ, rửa sạch, cho vào bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, làm nóng trong lò vi sóng (600W) trong khoảng 5 phút, sau đó cho ra bát. Xếp rau vào đĩa, đặt thịt gà lên trên, rưới nước sốt.
Chả cá
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
750g phi lê cá basa đông lạnh
Hành lá, thì là, tiêu, ớt
Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 - 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.
Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.
Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt lại với nhau.
Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.
Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.
Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.
Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.
Canh xương rau củ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g xương heo
350g khoai tây bi
2 củ cà rốt
1 quả su su
1 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín. Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Rau bí xào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau bí: 1 mớ
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi, ớt
Cách làm:
Tỏi bóc bỏ vỏ, đập nát và chia nấu hai phần.
Các bạn lấy một phần tỏi băm đặt vào chảo phi thơm vàng thì cho rau vào đảo đều, các bạn cho cọng vào trước và lá vào sau nhé bạn. Lúc xào rau các bạn nên cho to lửa kế đến cho gia vị vào đảo đều.
Rau khi đã tái bạn thêm phần tỏi còn lại vào chảo và thêm dầu ăn và dầu hào kế đến tiếp tục đảo đều đến mức rau chín thì tắt bếp và múc ra đĩa ăn ngay khi nóng. Nếu để các món rau xào tỏi trên chảo khi đã nấu xong khiến món ăn mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng.