Thứ 3, 26/11/2024, 05:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) - Chị em hãy vào bếp trổ tài nấu nướng với 4 món đơn giản và ngon miệng cho gia đình thân yêu nhé!

Salad ức gà

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà (250g)

1/8 bắp cải (150g)

1/2 bó cải bó xôi (115g)

Một ít giá đỗ

Nước sốt: 3 thìa nước tương Ponzu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mè trắng, 1 thìa sa tế.

:

Cho ức gà vào bát chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng (600W) hâm nóng trong 4 phút. Lật lại và hâm thêm 4 phút. Khi thịt gà nguội bớt thì cắt miếng dày 1cm.

Cho bắp cải, cải bó xôi, giá đỗ, cắt nhỏ, rửa sạch, cho vào bát rồi bọc lại bằng màng bọc , làm nóng trong lò vi sóng (600W) trong khoảng 5 phút, sau đó cho ra bát. Xếp rau vào đĩa, đặt thịt gà lên trên, rưới nước sốt.

Chả cá 

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

750g phi lê cá basa đông lạnh

Hành lá, thì là, tiêu, ớt

Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn 

Cách làm:

Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 - 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.

Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.

Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt lại với nhau.

Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.

Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.

Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.

Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.

Canh xương rau củ 

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g xương heo

350g khoai tây bi

2 củ cà rốt

1 quả su su

1 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín. Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Rau bí xào 

Thực đơn cơm chiều: 4 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau bí: 1 mớ

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tỏi, ớt

Cách làm:

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập nát và chia nấu hai phần.

Các bạn lấy một phần tỏi băm đặt vào chảo phi thơm vàng thì cho rau vào đảo đều, các bạn cho cọng vào trước và lá vào sau nhé bạn. Lúc xào rau các bạn nên cho to lửa kế đến cho gia vị vào đảo đều.

Rau khi đã tái bạn thêm phần tỏi còn lại vào chảo và thêm dầu ăn và dầu hào kế đến tiếp tục đảo đều đến mức rau chín thì tắt bếp và múc ra đĩa ăn ngay khi nóng. Nếu để các món rau xào tỏi trên chảo khi đã nấu xong khiến mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng. 

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.97055 sec| 871 kb