Canh mướp đắng thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150g thịt bò
4-5 quả mướp đắng nhỏ
1 cái hoa hồi
Hoa hồi
Nước mắm
Xì dầu
1/8 muỗng tiêu xay
Gia vị nêm nếm
Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu, gừng và hoa hồi, để 30 phút cho thịt thấm.
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng to.
Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào cho thịt chín sơ thì gắp ra, đổ thêm khoảng 200ml nước vào. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được.
Mướp đắng xào thịt heo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt heo: 200 gr
Mướp đắng: 2 quả
Hành tím, ớt, hành lá
Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào
Cách làm:
Thịt lợn các bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cơm dầu hào, đảo đều ướp trong vòng 30 phút. Mướp đắng các bạn mua về để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 giờ (làm vậy cho bớt đắng). Sau đó rửa sạch, bổ đôi, bỏ hết phần lõi trắng bên trong, thái thành từng miếng mỏng vừa.
Hành tím thái nhỏ, ớt thái vát, hành lá cắt khúc.
Cho vào chảo một chút dầu ăn, phi thơm hành rồi đổ thịt đã ướp vào xào tái. Đổ mướp đắng vào chảo xào cùng thịt.
Đến khi mướp đắng chín giòn, đổ hành lá + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức.
Mướp đắng xào trứng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mướp đắng 3 quả
Muối 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 2 quả
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng
Cách làm:
Mướp đắng mua về đem rửa sạch, chẻ đôi ra rồi moi ruột bỏ đi.
Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng, sau đó ướp với muối hạt, bóp nhẹ và đem ướp khoảng 10 phút cho mướp bớt đắng, và rửa sạch để ráo.
Đập trứng vào trong bát và nêm thêm hạt nêm vào, sau đó đánh trứng để đánh tan hết hạt nêm và cho vào bát mướp đắng.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì bạn cho mướp đắng trộn với trứng vào để xào.
Khi trứng và mướp đắng vừa chín tới thì tắt bếp.