Thứ 3, 21/01/2025, 21:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Nộm đu đủ vừa ngon, vừa thanh mát chiều lòng được cả những người khó ăn.

Nộm đu đủ tai heo 

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 quả đu đủ xanh

1 đến 2 cái tai lợn

Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang

:

Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.

Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.

Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.

Nộm đu đủ thịt bò 

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đu đủ xanh : 600 gr

Cà rốt : 200 gr

Thịt bò: 400 gr (nên dùng thăn lưng bò Úc, phần này có cả nạc và một chút mỡ, ăn ko bị khô và cũng ko quá ngấy).

Rau kinh giới, rau mùi ta, mỗi thứ một mớ nhỏ (để lại ít lá trang trí, còn lại thái rối)

Tỏi khô : 100gr ( băm nhỏ, chiên vàng, giữ lại cả dầu chiên tỏi)

Hành khô chiên vàng : 40gr

Chanh xanh: 1 quả

Ớt cay hoặc ớt sừng : 50gr

Lạc rang : 200gr (giã dập)

Nước nộm : 300 gr (600 ml nước, 100 gr đường, 100 ml nước mắm, 70 ml dấm trắng đun sôi để nguội, để vào tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3-4 tháng, nên làm nhiều nhiều dùng dần).

Cách làm:

Cà rốt và đu đủ bào sợi. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch nhựa.

Rau thơm thái rối cho xuống đáy bát, cho đu đủ và cà rốt lên trên, sau đó. Ướp chút tỏi băm, muối tiêu và dầu ăn với thịt bò, sau đó nướng nhanh bằng chảo nướng.

Lưu ý: Nên để chảo nóng già rồi áp thịt vào khoảng 20 giây mỗi mặt, lúc này thịt đạt đến độ chín vừa.

Cho thịt ra đĩa để thịt nghỉ khoảng 10 phút để miếng thịt không bị chảy nước ngọt ra ngoài, không bị khô thịt. Thái vát vừa miếng và bày lên bát nộm.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo thêm thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo
(Tieudung.vn) Cũng là thủ đoạn dẫn dụ nạn nhân nhấp vào đường vào link chứa mã độc, với âm...
 
Mạo danh công chức thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Từ ngày 9/12 đến 29/12 Cục An toàn thông tin đã tiếp nhận 19.482 phản ánh các trường...
 
Cảnh giác thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ khi rút tiền ở máy ATM dịp cuối năm
(Tieudung.vn) Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) vừa có văn bản gửi các ngân...

Muôn màu

Tử vi ngày 22/1/2025 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy khiêm tốn hơn
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ tư ngày 22/1/2025 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy khiêm...
 
Lịch âm 22/1 chính xác nhất, lịch vạn niên ngày 22/1/2025: Việc nên và không nên làm?
(Tieudung.vn) Xem lịch âm hôm nay 22/1/2025? Lịch vạn niên 22/1/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu, việc nên...
 
Cách đơn giản giúp chọn cá chép khỏe đẹp cúng ông Công ông Táo
(Tieudung.vn) Theo phong tục dân gian, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị...

Du lịch - Ẩm thực

Cơm nhà và cỗ Tết
(Tieudung.vn) Tết Nguyên đán đã ngấp nghé bên thềm nhà. Độ này, các bà các mẹ đã lại tất...
 
Hà Nội và Hội An nằm trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới 2025
(Tieudung.vn) - Nền tảng du lịch Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2025.
 
Bùng nổ chuỗi lễ hội khai xuân tưng bừng tại Ocean City dịp Tết Ất Tỵ 2025
(Tieudung.vn) Ocean City – Đại đô thị ở tốt nhất đang trở thành điểm đến du xuân hot nhất từ trước...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72619 sec| 857.336 kb