Thứ 3, 26/11/2024, 13:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Nộm đu đủ vừa ngon, vừa thanh mát chiều lòng được cả những người khó ăn.

Nộm đu đủ tai heo 

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 quả đu đủ xanh

1 đến 2 cái tai lợn

Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang

:

Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.

Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.

Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.

Nộm đu đủ thịt bò 

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đu đủ xanh : 600 gr

Cà rốt : 200 gr

Thịt bò: 400 gr (nên dùng thăn lưng bò Úc, phần này có cả nạc và một chút mỡ, ăn ko bị khô và cũng ko quá ngấy).

Rau kinh giới, rau mùi ta, mỗi thứ một mớ nhỏ (để lại ít lá trang trí, còn lại thái rối)

Tỏi khô : 100gr ( băm nhỏ, chiên vàng, giữ lại cả dầu chiên tỏi)

Hành khô chiên vàng : 40gr

Chanh xanh: 1 quả

Ớt cay hoặc ớt sừng : 50gr

Lạc rang : 200gr (giã dập)

Nước nộm : 300 gr (600 ml nước, 100 gr đường, 100 ml nước mắm, 70 ml dấm trắng đun sôi để nguội, để vào tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3-4 tháng, nên làm nhiều nhiều dùng dần).

Cách làm:

Cà rốt và đu đủ bào sợi. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch nhựa.

Rau thơm thái rối cho xuống đáy bát, cho đu đủ và cà rốt lên trên, sau đó. Ướp chút tỏi băm, muối tiêu và dầu ăn với thịt bò, sau đó nướng nhanh bằng chảo nướng.

Lưu ý: Nên để chảo nóng già rồi áp thịt vào khoảng 20 giây mỗi mặt, lúc này thịt đạt đến độ chín vừa.

Cho thịt ra đĩa để thịt nghỉ khoảng 10 phút để miếng thịt không bị chảy nước ngọt ra ngoài, không bị khô thịt. Thái vát vừa miếng và bày lên bát nộm.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Cơm tấm, bánh bèo, bánh chưng nằm trong top 76 món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á...
 
Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62637 sec| 858.508 kb