Bí nấu tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
100g tôm nõn
1 miếng bí
1 củ cà rốt
2 muỗng cà phê bột canh
Hành lá, ngò, tiêu
Bí và cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo và xóc đều với ½ muỗng cà phê bột canh. Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào sơ sau đó cho nước vào, đậy nắp kín.
Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
Khi nước sôi, bạn cho bí cùng cà rốt vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho bí và cà rốt chín mềm thì bạn tắt bếp.
Tôm nõn rửa sạch, để ráo, ướp cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò cùng chút tiêu bột vào, ăn nóng cùng cơm.
Canh cua rau đay
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cua đồng 700 gr
Rau đay 100 gr
Rau mồng tơi 100 gr
Mướp hương 1 trái
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
Rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.
Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi. Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh ngon lành.
Canh hẹ nấu nấm thịt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau hẹ 200 gr
Thịt xay 100 gr
Nấm rơm 100 gr
Đậu hũ trắng 1 miếng
Cách làm:
Bạn bắt đầu trộn thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước măm. Vo thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, ướp 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Còn nấm rơm cắt vừa ăn đem ngâm nước ấm khoảng 20 phút, đậu hũ bạn rửa sạch rồi xắt miếng vuông nhỏ. Sau đó nhúng đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.
Về phần hẹ làm sạch rồi đem rửa và xắt khúc 2 - 3 cm.
Đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Tiếp theo, cho nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Canh ngao nấu dứa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngao tươi: 1 kg
Dứa: 1 quả
Cà chua: 2 quả, hành, dăm, hành khô: 1 củ
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn. Hành khô phi thơm hành với dầu ăn. Cà chua xào chín, nêm một chút bột nêm, đổ ngao vào xào cùng, sau đó xúc ra bát tô.
Bạn đổ nước ngao đã lọc cặn vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Nồi canh sôi cho cà chua vào. Bạn xào ngao, nêm gia vị vừa miệng và đổ vào nồi canh. Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính.