Thứ 6, 22/11/2024, 15:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen
(Tieudung.vn) - Thực đơn dưới đây toàn các món dễ ăn, không gây ngán cho gia đình 4 người.

Thịt bọc sả chiên

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Thịt vai heo 300 gr

Sả 7 nhánh

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 củ

Bột năng 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Dầu ăn 210 ml

:

Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.

Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.

Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.

Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.

Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút.

Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.

Thịt bọc sả sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và . Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.

Đây là một độc đáo giúp bạn khai vị cho bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn thường ngày cũng rất tuyệt!

Canh mướp nấu ngao

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 quả mướp hương

1 bát con ngao

1 thìa dầu ăn

2 nhánh hành lá

Vài nhánh tỏi

1 chút muối, bột nêm.
 
Cách làm:

Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát, sau đó chà cho sạch vỏ. Mướp nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho mướp vào xào sơ qua.

Nêm 1 chút muối và bột nêm vào mướp, đảo đều, thêm lượng nước vừa ăn rồi nấu cho nồi canh sôi lên. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu đến khi ngao mở miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào là tắt bếp. Múc canh mướp nấu ngao ra tô và thưởng thức. 

Canh đậu nấu nấm 

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

¼ cây bắp cải tím

3 củ cà rốt nhỏ

225g nấm mỡ tươi hoặc nấm rơm, nấm hương….

400g đậu phụ

1,5 lít nước lọc hoặc nước dùng rau củ

7ml nước tương

30ml dấm gạo

15ml nước mắm tỏi ớt

4 cây hành lá

1 nhánh gừng

Dầu ăn

Cách làm:

Bắp cải thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát. Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa cho đến khi mềm.

Thêm nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi. Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Trút đậu phụ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút.

Bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong.

Gà sốt chua ngọt 

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Lườn gà: 300gr

Ớt chuông: 150gr

Tỏi: 1 củ nhỏ

Bột bắp: 1 muỗng canh

Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng canh

Dứa: 100gr

Hành tây: 100gr

Gừng: 1 miếng

Nước tương: 3 muỗng canh

Sốt cà chua: 60g

Đường trắng: 2 muỗng

Gia vị: Dầu ăn, muối

Cách làm

Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây gọt vỏ, dứa cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương và rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Lăn gà qua bột và để ngấm gia vị trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho nước, giấm, nước tương, đường và tương cà vào rồi ngoáy đều. Đổ thêm một chút bột ngô và nước vào rồi khuấy tiếp. Tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Đun nóng dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ. Sau đó lại đặt chảo lên bếp, cho dầu vào.

Đợi khi dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt, hành tây và dứa vào xào. Đổ nước sốt đã làm từ trước vào và đảo nhanh tay. Sau cùng cho gà vào đảo đều để thấm gia vị sốt là được.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.49345 sec| 878.781 kb