Khoai lang nướng bơ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai lang 500 gr
Bơ 15 gr
Khoai lang mua về không cần gọt vỏ, rửa khoai lang dưới vòi nước đang chảy. Bạn nên dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để làm sạch lớp bùn đất bám bên ngoài vỏ. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
Khoai lang sau khi làm sạch, cắt bỏ 2 phần đầu, phần còn lại cắt xéo thành từng lát mỏng vừa ăn.
Dùng thìa, muỗng hoặc cọ phết thật đều bơ lên cả 2 mặt của từng lát khoai lang. Đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.
Cho khoai lang đã phết bơ vào lòng nồi nướng, vặn nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút nướng cho đến khi khoai chín vàng đều.
Súp khoai lang dăm bông
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Dăm bông 200 gr
Khoai lang mật 200 gr
Cà rốt 100 gr
Ớt chuông đỏ 100 gr
Đậu Hà Lan 100 gr
Bắp Mỹ 100 gr
Hành tây 10 gr
Bơ lạt 10 gr
Sữa tươi không đường 20 ml
Whipping dream 20 ml
Dăm bông bạn cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt, ớt chuông, hành tây bạn cắt hạt lựu. Khoai lang mật bạn gọt vỏ, rồi cắt khoanh tròn.
Bạn bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, rồi thêm dăm bông vào xào trong khoảng 3 phút đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, để riêng một bên. Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước lọc đợi sôi, khi nước sôi bạn cho cà rốt, ớt chuông đỏ, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bạn bắc nồi lên bếp đợi nóng, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho khoai lang vào xào 5 phút. Sau đó bạn cho vào nồi 1 lít nước dùng gà, nấu đến khi sôi rồi bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp.
Bạn nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml sữa tươi không đường và 20ml whipping cream để tăng thêm độ béo cho món súp. Bạn khuấy đều rồi đợi nồi súp sôi lại. Sau đó bạn cho hỗn hợp rau củ đã trụng và dăm bông vào, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.