Thịt ba chỉ luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
750g thịt ba chỉ ngon
1 mẩu gừng
Vỏ cam hoặc quýt khô
30g nước tương
10g dầu hào
450ml nước
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần sau đó ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch. Cho thịt vào nồi, thêm nước ngập thịt sau đó nước vừa sôi thì tắt bếp, gắp thịt ra để ráo.
Vỏ cam rửa sạch, gừng thái lát mỏng. Trộn các loại gia vị vào với nhau gồm 30g nước tương, 10g dầu hào, 450ml nước, vỏ cam, gừng. Sau đó cho thịt vào rim, lật thịt để thịt ngấm gia vị. Rim thịt trong khoảng 50 phút ở lửa vừa. Sau thời gian rim này thịt đã chín hoàn toàn. Bạn gắp thịt ra đĩa để nguội.
Thịt nguội bạn đem thái lát mỏng, có thể rưới phần nước rim thịt lên trên mặt để thêm phần đậm đà và khi ăn thêm hấp dẫn.
Lòng gà xào nấm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lòng gà: 2 bộ
Nấm kim châm: 1 túi
Nấm hương: 10-15 cái
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Hành, tỏi, hành hoa, rau mùi
Gia vị, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, dầu hào
Cách làm;
Lòng gà làm sạch, mề gà đem bóp muối rồi rửa lại với nước cho sạch. Gan gà rửa sạch, cho vào nồi luộc qua để khi xào cho đỡ bị nát. Đem thái mề, gan gà thành những miếng nhỏ.
Ướp lòng gà với 1 chút hạt nêm, gia vị và hạt tiêu. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với 1 chút nước.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách thành từng ngọn nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi. Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành khô và tỏi, cho lòng gà vào, thêm 1 thìa nhỏ mắm rồi xào chín lòng gà (Trong khi xào nếu bị khô nước thì chế thêm chút nước ngâm nấm hương vào).
Cho nấm hương vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho tiếp tới cà rốt và nấm kim châm. Tiếp đến bạn nêm vào chảo chút dầu hào và hạt nêm cho vừa miệng.
Xào cho nấm kim châm chín tái đi, sau đó rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, thêm 1 chút hạt tiêu rồi cho món lòng gà xào nấm ra đĩa.
Lòng gà xào nấm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngọt của nấm kim châm, vị giòn ngon, bùi béo của lòng gà, thoảng mùi thơm của hành mùi và nấm hương. Món ăn này tuy giản dị nhưng lại rất hấp dẫn người ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Rau mồng tơi luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau mồng tơi: 200 gram
1 thìa cà phê muối
Chanh: 1 lát
Cách làm:
Mồng tơi khi mua về, bạn đem nhặt sạch và loại bỏ các cuộng già, cứng. Thái rau thành các khúc vừa ăn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Đong 0.5l nước cùng muối và lát chanh đã chuẩn bị từ trước. Bật lửa to để nước được sôi thật già và tới. Nên nhớ luộc rau mồng tơi khác với các loại rau có sợi dai và cứng như rau muống.
Đảo thật nhẹ và nhanh tay, tránh trường hợp nước chưa sôi già đã cho vào sẽ gây nhũn rau và mất đi màu xanh non của lá.
Ngay sau khi nước vừa sôi lại thì vớt rau ra và dội thật nhanh nước lọc lên. Làm như vậy rau sẽ nhanh nguội hơn và xanh hơn đồng thời tránh trường hợp rau sẽ tiếp tục chín dù đã được vớt ra khỏi môi trường nước sôi.
Rau sau khi được vớt ra sẽ có một màu xanh đậm, khi ăn sẽ cảm nhận được độ nhớt nhưng không nhũn thì như vậy các bạn đã thành công rồi. Luôn luôn phải nhớ dùng nước đun sôi để nguội dội qua ngay khi vớt rau ra khỏi nồi.