Khoai môn chiên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 g khoai môn
1 quả trứng
1 củ hành tím
3 tép tỏi
Một ít hành lá và rau mùi
Một ít bột mỳ
Dầu ăn, muối.
Hành tím và tỏi băm nhỏ, hành lá và rau mùi thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ hấp chín sau đó cho vào cối giã mịn, tiếp đó thêm hành tỏi băm cùng hành lá rau mùi và một chút muối vào trộn đều.
Xoa tay với một ít bột mỳ rồi ngắt từng miếng bột khoai môn viên thành viên tròn sau đó ấn dẹt. Đập trứng vào bát đánh tan, nhúng từng chiếc bánh khoai vào trứng.
un nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh đã nhúng trứng vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Kem khoai môn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai môn đã gọt vỏ: 300gr
Sữa tươi: 200ml
Kem tươi: 100ml
Sữa đặc: 50ml
Đường: 2 muỗng
Hương vani
Máy đánh trứng cầm tay
Khuôn đựng kem
Cách làm:
Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc. Sau đó đem khoai đi hấp chín. Khi khoai chín cho vào tô cùng với sữa đặc, dằm nhuyễn khoai.
Kem tươi và đường cho vào một chiếc thau sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem bông lên. Đỗ hỗn hợp kem tươi vào tô khoai môn đã nghiền nhuyễn cùng với sữa tươi, trộn thật điều. Cho vào 2 giọt hương vani rồi khuấy đều nguyên liệu.
Cho hỗn hợp vào khuôn kem, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng thìa đảo đều 1 lần, thực hiện khoảng 2 – 3 cho kem được mềm mịn. Khi thấy kem đã bông xốp là bạn có thể lấy ra để thưởng thức.
Khoai môn chiên cốm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai môn: 1/2 củ
Cốm khô: 100gr
Bột mì: 1/2 bát con
Dầu ăn
Tương ớt hoặc xì dầu
Cách làm:
Hấp chín khoai môn - Cách làm khoai môn chiên cốm
Khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem hấp chín.
Cốm khô bạn cho ra đĩa sâu lòng. Bột mì cho thêm nước vào hòa tan cho đến khi thu được nước bột sền sệt.
Lần lượt nhúng từng miếng khoai môn vào bát bột mì rồi lại tẩm từng miếng khoai qua cốm khô. Thao tác này không khó nhưng bạn cần lăn khéo để lớp cốm khô áo quanh miếng khoai, như vậy khi chiên món ăn của chúng ta sẽ có màu đẹp mắt hơn. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả lần lượt từng miếng khoai môn vào chiên vàng. Khi khoai đã vàng đều các mặt, Bạn gắp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho khoai môn bớt ngấy.
Cuối cùng là cho khoai môn ra đĩa và chấm cùng với tương ớt hoặc xì dầu.