Xúc xích sốt phô mai cay
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Xúc xích 500 g
Phô mai lát 3 lát
Phô mai sợi 200 gr
Cải thảo 150 gr
Hành baro 20 gr
Bột ớt 1 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Tương cà 1 muỗng canh
Hành lá 1 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Cải thảo, hành baro, hành lá rửa sạch để ráo. Sau đó cải thảo cắt khúc vừa ăn, hành baro thì cắt lát, còn hành lá cắt nhuyễn. Xúc xích cắt đôi rồi khứa các đường song song lên mặt.
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 100ml nước khuấy đều hòa tan hỗn hợp lên là được.
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng cho 500gr xúc xích vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó tiếp tục thêm vào phần nước sốt đã chuẩn bị, 150gr cải thảo, 3 lát phô mai và 20gr hành baro rồi đảo đều.
Tất cả các nguyên liệu đã được thấm đều gia vị thì phủ đều 200gr phô mai sợi lên bề mặt của xúc xích với lửa vừa. Sau đó đậy nắp 5 - 7 phút đến khi phô mai tan chảy thì nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Món salad xúc xích
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu
2 chén xúc xích
1/2 chén cà chua thái miếng
1/2 chén hành tây thái hạt lựu
1 thìa hành xanh
2 thìa ớt thái nhỏ
1 thìa nước mắm ngon
1.5 thìa đường
Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy. Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát
Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan. Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Spaghetti xúc xích sốt cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 gói mỳ que
1 hộp sốt cà chua
Xúc xích
1 củ hành tây, tỏi băm
Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị. Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua
Cho dầu vào và phi tỏi thật thơm lên. Sau đó cho tiếp hành tây đã băm nhuyễn vào đảo cùng, cho một tý hạt nêm vào đi. Tiếp theo cho xúc xích vào đảo cùng luôn nhé sau đó đổ sốt cà lên. Rồi cho ngay mỳ vào, đảo lên, thêm gia vị vừa đủ, độ 5-10 phút là được. Lúc bắc ra nhớ rắc hạt tiêu cho thơm nhé.
Bạn nào thích vị béo ngậy thì trước lúc cho mỳ vào sốt, mình có thể đổ thêm một ít kem tươi vào nhé. Và để đúng chất Ý hơn, mình cũng có thể tìm mua một ít gia vị đặc biệt dành riêng cho làm mỳ Ý.