Thứ 6, 22/11/2024, 15:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 món cháo chay nhẹ bụng cho bữa sáng

3 món cháo chay nhẹ bụng cho bữa sáng
(Tieudung.vn) - Cháo nấm, cháo bí đỏ, cháo đậu xanh sẽ giúp bữa sáng của bạn trở nên tuyệt vời mà thanh đạm.

Cháo nấm chay

3 món cháo chay nhẹ bụng cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gạo tẻ 100 g

Gạo nếp 50 g

Nấm rơm 50 g

Nấm bào ngư 50 g

Nấm hương 10 g

Đỗ xanh 100 g

:

Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh, ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho mềm.

Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm hương tươi được rửa sạch, cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại cùng nước sạch, để ráo và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho các loại nấm vào xào săn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bạn cho gạo và đậu vào nồi, thêm 350ml nước lạnh, ninh nhừ. Bạn hãy chú ý chêm nước trong khi ninh cháo, đảo đều và đậy nắp. Khi thấy cháo gần chín mềm, cho nấm vừa xào vào, dùng muỗng khuấy đều và nêm nếm lại gia vị. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cháo bí đỏ 

3 món cháo chay nhẹ bụng cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ 

Tôm sú: 50 gr

Bí đỏ: 50 gr

Dầu ăn ô liu

Mắm ngon

Cách làm:

 Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi  vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa. 

Trong lúc đợi cháo chín, tôm sú rửa sạch, bóc lớp vỏ và xắt hạt lựu, xào tôm với chút dầu ăn, nêm ½ thìa mắm ngon. Phần vỏ và chân tôm giã ra lọc lấy nước rồi cho vào nồi xào tôm đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. 

Bí đỏ gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng và hấp chín rồi nghiền nhuyễn. 

Cháo chín múc lượng cháo vừa đủ cho vào máy xay, thêm thịt tôm, bí đỏ vào xay nhuyễn. Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu.

Cháo đậu xanh 

3 món cháo chay nhẹ bụng cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

30 gr đậu xanh nguyên hạt

200 gr gạo

Hành lá, hành khô, tía tô

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm: 

Đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm.

Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng.

Gạo vo sạch, để ráo.

Sau đó bắc chảo lên rang gạo đến khi gạo ngã sang màu vàng thì tắt bếp.

Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Khi nấu nên khuấy đều cho cháo không bị cháy. Sau khi cháo chín, nêm muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị, sau đó cho lá tía tô vào rồi tắt bếp.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.00497 sec| 862.922 kb