Ức gà áp chảo sốt chanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ức gà 2 miếng
Cà chua 2 quả
Hành tây 1/2 củ
Sả 1 cây
Ớt sừng 1 quả
Gừng 1 củ
Hành tím 3 củ
Tỏi 30 gr
Muối 1/3 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Chanh 1/2 quả
Mật ong 1 muỗng canh
Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Ướp gà với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Ướp cho gà thấm đều gia vị ở 2 mặt. Vỗ nhẹ miếng thịt cho gia vị thấm. Sau đó ướp gà 20 phút cho gà thấm.
Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa và nhỏ, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho gà vào áp chảo. Bạn chờ khoảng Cho vào chảo thêm sả đập dập, 20gr tỏi và 1 củ hành tím đã bóc vỏ.
Áp chảo và trở gà thường xuyên cho 2 mặt gà chín vàng như hình thì tắt bếp.
Cà chua, hành tây làm sạch, để ráo, sau đó đem cắt hạt lựu vừa ăn như hình.
Gừng, hành tím còn lại cũng lột bỏ vỏ, cắt lát.
Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua, hành tím, gừng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều tay trên lửa vừa.
Cà chua chín sơ rồi thì cho tiếp hành tây vào, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo cho thấm gia vị.
Sau đó bạn cho khoảng 100ml nước vào, khuấy đều và nấu sôi, cho thêm vào nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh mật ong. Khuấy đều.
Nước sốt sánh lại thì bạn cho gà đã áp chảo vào nấu thêm 5 phút cho gà thấm sốt.
Sau đó bạn có thể trang trí bằng cách cho thêm 1 vài lát chanh cắt mỏng, một ít ngò rí vào cho món ăn thêm hấp dẫn.
Đậu phụ xào ớt chuông
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 2 bìa
Hành tây: 1 củ
Ớt chuông xanh: 1 quả
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Tỏi: 2 tép
Ớt khô: 2 quả
Lạc rang: 40gr
Hành lá xắt nhỏ: 2 nhánh
Nước: 20ml
Xì dầu, hạt tiêu, dầu mè: vừa đủ
Đường: 1 thìa cà phê
Muối: ½ thìa cà phê
Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
Dầu ớt: Vừa đủ
Cách làm:
Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn.
Đậu thái miếng vừa ăn rồi lăn qua lớp tinh bột ngô.
Cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Phi thơm tỏi và hành tây rồi thêm ớt khô, ớt chuông xanh và đỏ, lạc rang, đậu phụ chiên vào đảo đều.
Nêm xì dầu, dầu ớt, đường, muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi thêm nước vào om cho mềm.
Cho dầu mè, rắc hành lá lên trên, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Canh bầu nấu thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g bầu
200g thịt thăn
1 củ hành tím
1 mớ hành lá
Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, mắm, đường, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bầu đem gọt sơ vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ để riêng ra. Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập ra. Hành lá nhặt sơ, rửa kĩ với nước, thái nhỏ ra.
Thịt thăn heo đem rửa sạch, băm nhuyễn ra rồi ướp với hạt nêm, muối, tiêu xay tầm 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước đủ dùng vào nồi canh.
Đến khi nước sôi bạn vớt sơ hết bọt nổi trên mặt canh rồi cho bầu vào đun sôi. Khi bầu đã mềm nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi canh đun tầm 2 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô là có thể thưởng thức.