Sườn chiên mật ong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn heo non: 500gr
Nguyên liệu:
Mật ong: 50 ml
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, giấm gạo
Tỏi, ớt, hành, tiêu
Tẩm ướp sườn đã sơ chế sạch với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Pha 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm gạo, 50ml mật ong, tỏi ớt băm nhỏ, quậy tan. ( Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm cho vừa ăn.)
Rán sườn bằng chảo chống dính, nhiều dầu. Không rán sườn lâu hoặc ít dầu khiến sườn bị khô, dễ cháy, mất hết dinh dưỡng.
Sườn đã chín vàng thì cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều. Lúc đầu đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên rồi giảm lửa nhỏ liu riu để nước sốt thấm vào sườn. Nước sốt sệt lại thì nêm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Sườn rán ngũ vị
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn non 500g
Ngũ vị hương
Mật ong, xì dầu, hành, tỏi băm.
Dầu ăn.
Ớt bột, tiêu
Cách làm:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ với chút muối. Xả sạch lại sườn với nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Ướp sườn từ 1-2 giờ cùng các gia vị mật ong, xì dầu, hành tỏi băm, tiêu bột, ngũ vị hương và ớt bột.
Cứ khoảng 30 phút lại trộn đều hỗn hợp cho sườn ngấm đều gia vị. Đun sôi chảo dầu ăn rồi cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt với lửa nhỏ.
Sườn chiên tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g sườn heo
8 tép tỏi
10 quả ớt khô
1 mẩu gừng
1 cây hành lá thái nhỏ
50g bột mì
15g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 2g hạt tiêu đen, 2g muối
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi thấm khô nước. Thêm gừng và hành tỏi băm cùng rượu nấu ăn, nước tương, muối, hạt tiêu vào bát sườn trộn đều. Ướp sườn trong nửa giờ.
Sườn sau khi ướp thì trộn đều với bột mì sao cho bột phủ đều miếng sườn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo khác, cho tỏi ớt băm nhỏ vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều cùng chút muối rồi tắt bếp. Chiên cho sườn chín vàng đều thì vớt ra bát.