Đậu phụ sốt chua ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
6 bìa đậu phụ
120ml dầu ăn
1 củ tỏi, băm nhỏ; 1 ít gừng băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh
Sốt chua ngọt gồm: 2 muỗng canh sốt cà chua; 6 muỗng canh nước; 1/2 muỗng canh bột ngô; 1/2 muỗng canh đường; 1/3 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canh dấm
Trộn các nguyên liệu làm sốt chua ngọt với nhau trong một bát.
Cắt đậu thành miếng nhỏ, sau đó cho vào chiên vàng. Khi rán xong, cho đậu ra đĩa.
Bỏ bớt dầu ăn, chỉ để khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, phần hành lá trắng; gừng vào xào thơm. Đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào, đun sôi.
Cho đậu phụ trở lại chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt ngấm đều vào đậu. Rắc hành lá lên, cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.
Ba chỉ xào măng tươi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200 gr thịt ba chỉ
200 gr măng tươi
Hành, lá nghệ, hành tím
Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt lợn thái miếng vừa ăn (thái con chì), ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Măng thái dọc thành từng miếng, ngâm với nước muối nhạt rồi xả lại nhiều lần cho sạch, để ráo. Hành lá cắt gốc, cắt khúc. Lá nghệ thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ.
Phi thơm hành rồi cho măng vào xào, nêm với 1/2 thìa hạt nêm, đảo sơ lần nữa rồi cho măng ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào, thịt săn lại thì nêm với 1 thìa nước mắm. Thịt hơi sém, bạn cho măng vào đảo cùng, măng và thịt chín tới thì nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá và lá nghệ vào đảo rồi tắt bếp.
Canh mồng tơi cua đồng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu :
Rau mùng tơi
Cua đồng
Gia vị
Cách nấu:
Rửa sạch rau mồng tơi rồi cắt nhỏ. Cua đồng sau khi rửa sạch thì giã nhỏ, đổ thêm nước vào cua đã giã nhỏ đó. Dùng tấm vải mỏng hoặc lưới bé để lọc lấy nước nấu.
Tiếp theo, cho nước cua đã lọc vào nồi, thêm gia vị và quậy đều tay đến khi nước sôi. Khi nước vừa đến sôi, chúng ta vớt hết thịt cua, tránh không nên để gạch chín quá.
Sau đó, chúng ta cho gạch cua, rau mồng tơi vào nồi rồi đun sôi lần nữa thì đổ thịt cua lên trên bề mặt và tắt bếp.