Chủ nhật , 14/08/2022, 19:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần
(Tieudung.vn) - Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn cho gia đình nhé.

Gà om nấm

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

500gr thịt gà (chọn phần má đùi)

50gr nấm hương khô

100gr cà rốt

1 miếng gừng

1 củ hành tím

Rau thơm, mùi tàu

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

:

Thịt gà mua về xát muối rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt.

Rau thơm, mùi tàu nhặt sạch, rửa qua rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 – 20 phút thì vớt ra. Mùi tàu thái khúc khoảng 5cm.

Cà rốt nạo vỏ, thái miếng to vừa, tỉa hoa. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch đập dập, băm nhỏ.

Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, sau đó vớt ra, để ráo.

Đặt chảo lên bếp thêm chút xíu dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành gừng vào phi thơm, sau đó cho gà vào đảo qua để gà ra bớt mỡ và xém cạnh.

Tiếp theo cho nấm, cà rốt vào chảo xào chung. Đong 1 bát tô nước đổ vào đun đến khi sôi.

Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn nhỏ bếp, đậy vung lại om liu riu thêm khoảng 15 phút nữa đến khi nước gần cạn, thịt gà mềm thì tắt bếp.

Cho gà ra đĩa, rắc rau thơm, mùi tàu, một ít tiêu lên trên và thưởng thức.

Canh bí đao 

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 quả bí đao

200gr xay

Hành lá

Gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt bột, hạt nêm, muối, đường.

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng vừa ăn, có thể gọt bỏ phần ruột bí nếu thích. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Cho phần thịt vừa băm nhuyễn sang chén, thêm vào 1 ít hành lá băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, sau đó trộn đều phần thịt và để thịt nghỉ trong 10 phút.

Cho vào nồi khoảng 500ml nước và nấu sôi, khi nước đã sôi thì cho từ từ phần thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra hòa quyện với nước sẽ ngọt hơn. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn cho bí đao vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tay. Bí nấu vừa chín tới, tránh để mềm rục ăn sẽ không ngon, sau đó tắt bếp.

Trâu xào rau muống

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Thịt trâu: 200gr (tùy vào lượng người ăn)

Rau muống non: 1 mớ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn

Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương.

Cách làm:

Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ. Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho ngấm. Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo. Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu (hoặc bò) vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào (nếu kĩ các bạn nên trần qua rau muống), nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, (ớt) trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Trút thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng. Thịt trâu xào rau muống có thể chấm với nước tương, thêm vài lát ớt tươi.

Sườn cháy tỏi 

Thực đơn cơm chiều: 4 món hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Sườn 700g

Muối 7g

Hành khô 1 củ

Gừng 2 lát

Tỏi 55g

Bột ngũ vị hương, tiêu, ớt bột, hành lá mỗi thứ một ít

Nước 50ml

Cách làm:

700g sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi dùng giấy ăn thấm khô miếng sườn. Cho 50g nước, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 2 lát gừng, một nhúm hành lá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm 7g muối và phần nước vừa xay vào đảo đều, ướp trong 5 phút. 

Lấy 50g tỏi băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng 100 độ C, chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì vớt tỏi ra để nguội.

Vẫn dùng chảo dầu tỏi vừa chiên đó, cho sườn đã ướp vào chảo dầu tỏi ở nhiệt độ 160 độ C dưới lửa vừa trong khoảng 5 phút. Chiên từ từ trong khoảng 5 phút. Khi chuyển màu hoàn toàn, vớt sườn đã ướp ra.

Sau đó cho lửa to hơn khi dầu đạt 180 độ, cho sườn trở lại chảo và chiên ngập dầu trong 3 phút. Lúc này sườn đã chín hoàn toàn. Gắp sườn ra đĩa đã lót sẵn giấy nến.

rong một nồi khác, đổ một ít dầu đã chiên tỏi vào, thêm lượng thích hợp bột ngũ vị, muối, bột tiêu, ớt bột sau đó cho sườn vào đảo đều, cuối cùng thêm tỏi phi đảo lại lần nữa cho tỏi quyện vào với sườn. Cuối cùng xếp sườn ra đĩa rồi rắc một chút hành lá băm nhỏ lên là xong.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ 43ha
(Tieudung.vn) Khi Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (Tổng Công ty 3/2) báo cáo đã bán tài sản...
 
Ngày mai 15/8, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam hầu tòa
(Tieudung.vn) Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương...
 
Nữ Việt kiều lừa đảo gần 300 tỷ đồng sắp phải hầu tòa
(Tieudung.vn) Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản do nữ Việt kiều Vũ Bảo Trinh cùng 2 đồng...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 15/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình đang dần không...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 14/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 14/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bảo...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 13/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 13/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư cảm thấy thật...

Du lịch - Ẩm thực

Tour đường bộ ngắn ngày lên ngôi
(Tieudung.vn) Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày, đây là cơ...
 
Khám phá “tuyệt tình cốc” thơ mộng của Phú Yên
(Tieudung.vn) Phú Yên không chỉ có hoa vàng trên cỏ xanh hay những bãi biển xanh biếc, mà còn...
 
Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh váng đậu nấu chua, rau lang xào thịt bò, vịt...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20794 sec| 876.383 kb