Đậu hũ kho nấm
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu hũ: 2 miếng
Nấm rơm: 150gr
Hành boaro: 100gr
Ớt tươi: 1 trái
Nước tương: 1 muỗng canh
Hạt nêm chay: 1 muỗng canh
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nấm rơm bạn cắt chân sau đó ngâm qua nước muối loãng hoặc nước vo gạo 5 phút để khử độc tố, sau đó rửa sạch để ráo.
Tiếp theo, bạn xắt đôi nấm rơm hoặc khứa chữ thập trên búp nấm.
Đậu hũ bạn cũng rửa qua nước muối loãng xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi thái miếng vuông. Bạn thao tác nhẹ tay để tránh làm đậu hũ bị vỡ nhé.
Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng giòn các mặt. Hành boaro bạn xắt nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm. Tiếp đó, bạn cho nấm rơm vào, đảo đều tay.
Nêm nếm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều lên cho nấm thấm gia vị. Thêm một ít nước lọc vào nếu bạn thấy món ăn quá khô nhé.
Khi nấm rơm vừa chín tới bạn cho đậu hũ và ớt tươi vô, nấu thêm vài phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn. Thưởng thức đậu hũ kho nấm chay với cơm trắng, khi ăn rắc thêm tiêu xay vào sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn đấy.
Súp lơ xào tỏi
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Súp lơ xanh 1 cây
Cà rốt nửa củ
Tỏi băm
Bột nêm
Cách làm:
Súp lơ xanh cắt miếng, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái lát.
Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho súp lơ xanh vào chần trong 1 phút.
Tiếp theo cho cà rốt vào chần tiếp. Chỉ nên chần sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho súp lơ xanh và cà rốt vào xào, nêm bột canh vừa ăn. Để lửa to chiên liên tục trong 3 – 5 phút.
Trứng cút sốt chua ngọt
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250- 300gr trứng cút
2 thìa tương cà
1 thìa giấm
2 thìa đường
1 thìa tương ớt
1,5 thìa nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê tiêu
2 nhánh hành lá
1 thìa vừng trắng rang chín
1/2 củ tỏi
1 củ hành khô
Dầu ăn
Cách làm:
Trứng cút rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút sau đó bạn bóc sạch vỏ trứng.
Hành lá thái nhỏ, hành khô+ tỏi đập dập băm nhỏ. Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm: tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc và khuấy đều cho hòa tan.
Đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho trứng cút vào chiên tới khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.
Đặt chảo sạch lên bếp cho khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô+ tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt chua ngọt vào cùng và nấu cho sôi lên.
Cuối cùng bạn thêm trứng cút vào cùng và đảo đều, rim khoảng 1 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị thì cho hành lá lên trên và tắt bếp. Xúc ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên ăn cùng cơm rất hấp dẫn.
Canh rau ngót
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 chén tôm khô, 1 bó rau ngót.
Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.
Cách làm:
Rau ngót nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước. Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành. Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.
Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào. Canh rau ngót nấu tôm khô có vị ngọt nhẹ ngon miệng.