Trứng cứt kho mặn
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu
Trứng cút, hành lá, tỏi.
Gia vị: dầu ăn, sốt cà chua, nước tương, dầu hào, muối, bột bắp.
Cách thực hiện
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt nhăn lại và chuyển sang màu vàng. Lưu ý rằng trứng cút nên được lau khô càng nhiều càng tốt, trước khi cho vào chảo để tránh dầu bắn ra khi chiên.
Băm nhỏ tỏi, hành lá cắt khúc nhỏ, cho 2 thìa cà phê bột bắp vào bát, thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Bát khác thêm 1 thìa nước sốt cà chua, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều.
Phi thơm hành tỏi, đổ nước sốt đã pha sẵn vào, cho trứng cút vào, nấu đến khi nước súp sệt lại thì múc ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Trứng cút kho sườn
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn heo: 400 g
Trứng cút: 10 quả
Hành khô: 1 củ
Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm. Chần qua nước sôi rồi rửa sạch.
rứng cút luộc chín, bóc vỏ, hành khô thái mỏng.
Cho một thìa canh đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào trộn đều cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối. Ướp 15 phút cho thấm.
Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 1l nước lọc vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.
Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút vào và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.