Thứ 2, 09/09/2024, 09:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm thịt kho trứng cút ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện

Cách làm thịt kho trứng cút ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện
(Tieudung.vn) - Cách làm thịt kho trứng cút ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện mà ai cũng nên bỏ túi để chế biến cho cả gia đình.

Ngày xưa, khi đến tết cổ truyền thì gia đình nào cũng có 1 nồi thịt kho và thịt kho tàu là một truyền thống của người việt. Ngày nay, món ăn này không chỉ có trong các bữa ăn ngày tết mà còn là thức ăn hàng ngày trong gia đình Việt.  Với những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày như là thịt lợn, trứng chim cút kết hợp tạo ra món ăn mới để thay đổi khẩu vị bữa ăn. Trứng cút kho thịt là món ăn lý tưởng cho bữa tối trong mùa đông lạnh. Là một món ăn truyền thống, nhưng không hẳn ai cũng có thể làm món thịt kho tàu một cách ngon nhất.

Mô tả ảnh
 

Thịt kho trứng cút

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt ba rọi

- 20 cái trứng cút

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- ½ muỗng tiêu xay, tiêu hạt

- 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê nước hàng

:

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

- Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.

- Trong thời gian đó luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.

- Đặt nồi thịt lên bếp, kho trên lửa vừa, khi nồi thịt sôi lên thì cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào.

- Sau đó, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

- Món thịt kho trứng cút đậm đà, cả nhà đều khen ngon.

Cách 2:

Mô tả ảnh
 

 Nguyên liệu:

- 0,5kg thịt ba chỉ ngon

- 15 quả trứng cút

- nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu, hành củ khô, nước dừa, nước hàng dừa.
Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.

- Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, đường trong khoảng 1 tiếng.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.

- Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước dừa vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.

- Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp.

Lưu ý: Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.

- Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.

- Thịt kho tàu trứng cút phù hợp ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.

Thịt kho tàu có hương vị của thịt kho lâu hòa quyện cùng gia vị nấu chung, tạo nên 1 hương vị đặc trưng. Với cách kho thịt kho tàu thật đơn giản hãy làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67777 sec| 786.813 kb