Hàng nghìn món ăn hấp dẫn trên thế giới hội tụ tại Hà Nội
Thứ 7, 08/04/2017, 09:59 AM
(Tieudung.vn) - Bánh tráng trộn, gà nướng Tây Bắc, cá nướng Ba Pỉnh Tộp, lợn mường, cá lăng, rau rừng cùng nhiều món ẩm thực khác xuất hiện trong lễ hội ẩm thực cuối tuần này.
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Food Fest 2017 - được tổ chức trong 3 ngày từ 7-9/4 tại khu đô thị Royal City (Hà Nội), với rất nhiều món ăn hấp dẫn. Đây có thể được coi là lễ hội ẩm thực lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội, với gần 300 thương hiệu trong nước và quốc tế tham gia, cùng hơn 1.000 món ngon, 200 gian hàng ẩm thực.
Người luôn thương nhớ món bánh tráng trộn Đà Lạt có thể được thưởng thức ngay tại thủ đô dịp này. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo và ngô cùng nhân hành, trứng, tôm nướng trên bếp than, thơm ngon và giòn tan.
Từ mảnh đất Mai Châu, món xôi nếp nương được trình bày lạ mắt, khá hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có gian hàng còn bán gà nướng Tây Bắc, cá nướng Ba Pỉnh Tộp, lợn mường, cá lăng, rau rừng…
Một nhóm bạn trẻ Hà Nội tham gia sự kiện đã mày mò cách làm bánh ngọt mang hương vị riêng của mình. Họ sử dụng hoa sakura được ướp muối nhập từ Nhật Bản để trang trí cho miếng bánh được bán với giá 25.000 đồng. Bên cạnh đó bánh crème brulee với lớp đường được khò trực tiếp tạo ra vị ngọt hơi đắng, giá 18.000 đồng.
Gian hàng của đôi vợ chồng đến từ Sơn La mang đến cho người dân thủ đô vị ngọt ngào của mật ong rừng.
Ngoài các món ẩm thực trong nước, lễ hội còn xuất hiện hàng trăm món ăn nước ngoài.
Đây là một loại pizza đường phố của Italy, có phần đế dày hơn các loại pizza truyền thống, được cách điệu với nhiều loại nhân khác nhau, đặc biệt sử dụng loại sốt cay salami của Italy, tạo nên hương vị rất riêng.
Khác với lạc rang của Việt Nam, lạc rang kiểu Italy có nhiều loại như phô mai, quế, sầu riêng với các vị mặn ngọt khác nhau cho du khách lựa chọn với giá 10.000 đồng/100 gram.
Những que thịt xiên được làm từ thịt gà, thịt heo và rau củ với cách làm của Thái Lan, phảng phất mùi sả cay đầu lưỡi, giá 20.000 đồng.
Chị Marilyn (Italy) làm món porchetta - một món ăn đường phố được làm từ một con heo rút xương, nhồi thêm thì là, rau húng, tỏi, nướng trong lò điện khoảng 6 giờ.
Bánh hamburger của Pháp với nhân thịt bò cùng cà chua, rau sống có giá 59.000 đồng.
Những chiếc bánh pnhỏ xinh có vị ngọt bột mì, vị mặn của thịt xông khói và vị chua nhẹ của oliu được nhập từ Tây Ban Nha có giá từ 25.000-50.000 đồng. Bánh được thưởng thức cùng rượu vang, dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc vào dịp lễ hội.
Bánh tart của Pháp có 2 loại là bánh tart mặn (nhân cá hồi và thịt muối) và bánh tart ngọt (nhân táo và chanh). Gian hàng có chương trình khách hàng tự chọn nhân và nướng bánh trong 5 phút.
Bánh bao Hong Kong (Trung Quốc) có hình chú heo con được làm từ nhân vừng đen xay nhuyễn hoặc kim sa có giá 6.000. Món này ăn kèm với củ quả muối.
Đây là món ăn mà cô dâu 8 tuổi Anandi thưởng thức: garlic naan. Món ăn Ấn Độ này được làm từ bột mì, nướng trong lò hoặc chảo, không dùng bơ hay mỡ để đảm bảo sức khỏe, ăn kèm cari chay, phomai tươi, gà, cá tôm.
Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi
() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn