Canh mọc nấm hương
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt lợn xay nhuyễn, nấm hương, súp lơ xanh, su hào, cà rốt, nước xương hầm, gừng tươi
Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, hạt tiêu
Rau gia vị: Hành lá, hành củ, rau mùi
Gọt sạch vỏ su hào, cà rốt, tỉa thành hình hoa và thái lát vừa ăn, thái nhỏ hành khô, đập dập gừng;
Hành lá, rau mùi bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ngâm nấm hương trong bát nước ấm cho thật mềm, dùng dao cắt bỏ hết phần cuống nấm, để riêng ra rổ cho ráo nước. Trộn đều hỗn hợp thịt lợn xay nhuyễn với gia vị. Sau đó viên thành từng viên nhỏ rồi tiếp tục nhồi vào trong từng chiếc nấm hương, tạo hình khum khum như chiếc mũ nấm.
Cho mọc nhồi nấm vào trong nồi nước dùng rồi đặt lên bếp luộc chín. Thêm chút hành khô, gừng tươi đập dập vào nồi nước dùng mọc đang nấu sao cho dậy hương thơm hấp dẫn. Đun tiếp khoảng 5 - 6 phút, sau đó vớt mọc ra bát.
Cho cà rốt vào trong nồi nước dùng vừa luộc nấm khoảng 5 đến 10 phút, rồi tiếp tục cho su hào, súp lơ vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm một chút nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Canh mọc măng chua
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g giò sống
Măng chua, cà chua, thì là
Nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu
Hành hương
Cách làm:
Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu. Cà chua, thì là, măng chua rửa sạch. Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào đảo đều.
Cà chua chín, mềm, đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm. Măng chua mềm dùng thìa múc từng viên giò sống thả vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
Canh mọc rau ngót
Ảnh minh họa . Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau ngót: 1 bó
Giò sống: 50g
Tai nấm mèo
Gia vị
Hành lá
Cách làm:
Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ. Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.
Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều. Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.
Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào. Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.