Thứ 2, 02/10/2023, 19:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tuyệt chiêu tách vỏ hàu cực đơn giản, siêu nhanh, không tốn sức

Tuyệt chiêu tách vỏ hàu cực đơn giản, siêu nhanh, không tốn sức
(Tieudung.vn) - Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng một lần thử tách vỏ hàu sống nhưng lại gặp khó khăn vì vỏ quá cứng gây đau tay, hoặc nếu có tách ra được thì thịt hàu không được nguyên vẹn đúng không nào? Dưới đây là cách tách vỏ hàu dễ dàng và nhanh chóng nhất mà không làm đau tay, áp dụng cho 2 loại hàu phổ biến nhất ở Việt Nam đó chính là hàu sữa và hàu đá.

Chọn hàu và rửa hàu

Muốn có được món hàu ngon, trước hết bạn phải lựa chọn những con hàu còn sống và tươi. Theo như chọn hàu của nhiều người thì những con hàu khi chạm nhẹ vào miệng mà nó vẫn khép lại được là những con hàu sống, còn hàu không khép miệng được thì không còn tươi và bạn không nên mua những con hàu đó.

Tuyệt chiêu tách vỏ hàu cực đơn giản, siêu nhanh, không tốn sức

Ảnh minh họa

Chọn được hàu tươi ngon bạn cần phải rửa hầu thật sạch. Vì những con hàu được cấu tạo bằng những chiếc vỏ xù xì nên sẽ có rất nhiều cặn bã, chất bẩn và đất cát bám trong các kẻ hở.

Khi rửa hàu bạn nên thận trọng rửa thật kỹ càng vỏ dưới vòi nước xối mạnh để các chất bẩn trôi đi được. Bước đầu tiên chọn và rửa hàu là một bước quan trọng quyết định đến việc món hàu của bạn ngon hay không ngon. Vì vậy, bạn nên làm tỉ mỉ theo từng công đoạn một.

Tách vỏ hàu

Bước tiếp theo chính là cách tách vỏ. Phần này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của bạn. Đầu tiên, bạn nhìn kỹ vào bên trong hai mép của miệng con hàu. Sau đó dùng mũi dao nhọn lách nhẹ nhàng vào bên trong qua đường mép này.

Tuyệt chiêu tách vỏ hàu cực đơn giản, siêu nhanh, không tốn sức

Ảnh minh họa

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu không khéo kéo, bạn có thể bị đứt tay khi thực hiện tách hàu. Bởi thế nên khi tách, hãy dùng tay giữ hàu thật chắc, một tay còn lại cầm dao nhấn mạnh xuống vị trí chính giữa mép của vỏ hàu để đảm bảo tách vỏ được ngay lần thử đầu tiên.

Khi đã nắm được cách tách vỏ hàu chuẩn như trên, bạn sẽ không còn chật vật trong mỗi lần chế biến hàu nữa.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99764 sec| 805.711 kb