Thịt chó hấp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt chó: 1kg
Sả: 4 – 5 củ
Riêng xay hoặc riềng củ:100g
Mẻ: 50g (Khoảng 2 – 3 thìa)
Mắm tôm
Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Thịt chó rửa sạch, pha ra thành 2 – 3 miếng to, để khi hấp thịt nhanh chín hơn. Sả rửa sạch, phần củ đem thái lát mỏng. Còn phần ngọn bạn đập dập.
Nếu bạn không có riềng xay thì mua riềng củ về cạo vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã thật nhuyễn.
Sau khi sơ chế xong, bạn cho thịt cho vào bát to + sả thái nhỏ + riềng xay + mẻ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 2 thìa mì chính + 1 thìa mắm tôm, rồi bóp trộn thật đều, ướp khoảng 15 – 20 phút. Như vậy cách làm thịt chó hấp ngon đậm đà hơn.
Khi thịt ướp xong, bạn xếp sả đập dập vào đĩa + rồi cho thịt chó lên trên và cho vào nồi nước hấp cách thủy với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt chó chín nhé.
– Trong quá trình hấp, bạn thỉnh thoảng kiểm tra nước trong nồi xem có cạn không thì cho thêm nước và nhớ lật thịt chó lên cho chín đều các mặt là được.
Cuối cùng, thịt chó chín, bạn vớt ra đĩa cho nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.
Thịt bò xào giá đỗ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g thịt bò
300g giá đỗ
1 trái ớt chuông đỏ, 2 cọng hành lá, 1 mẩu gừng
Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, một ít muối và đường.
Cách làm:
Rửa sạch thịt bò cùng các nguyên liệu cần dùng, để ráo nước. Sau đó, thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ, hành lá, gừng xắt sợi. Giá đỗ ngắt bỏ đầu, đuôi.
Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng vào xào cho tới khi dậy mùi thơm...rồi cho thịt bò vào.
Ớt chuông hơi mềm thì bạn thêm tiếp giá. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa.
Thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.
Quả đậu bắp luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g đậu bắp
Muối
Cách làm:
Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.
Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.
Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.