Bí đao nấu tôm
Canh bí đao là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Bởi vì bí đao không những có tác dụng tan đờm, giải độc, hết phù,… mà còn giúp cơ thể giải nhiệt, thanh nhiệt. Đặc biệt, khi kết hợp với vị ngọt của tôm, món canh vừa ngon vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Canh rau mồng tơi nấu cua
Rau mồng tơi là loại rau không còn mấy gì xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam, loại rau này dễ trồng, dễ kiếm cùng với công dụng không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà nó còn có các công dụng khác như trị bệnh trĩ, tăng cường sinh lý cho nam giới, giảm cholesterol ngăn chặn nguy cơ mỡ máu,….
Canh mướp đắng nhồi thịt
Mướp đắng là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, củ quả, nó cũng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, giải độc. Các món ăn từ mướp đắng như mướp đắng ướp đá, ăn với ruốc, canh mướp đắng nhồi thịt hoặc tôm rất thích hợp cho mùa này.
Nước canh rau muống luộc dầm sấu
Rau muống là loại rau dân dã, phổ biến nhất trong mùa hè. Rau ngọt, mát, rất dễ ăn. Trong đông y, rau muống có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè mà có một bát nước rau muống có vị chua sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.
Bí đỏ hầm gà
Bí đỏ một loại thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Canh rau ngót
Nhắc tới mùa hè là không thể không nghĩ đến rau ngót, đây là một loại rau phổ biến có bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị cao như đạm, tinh bột, tro, xơ, vitamin C, B1, B2 và PP… có tác dụng giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể. Không những thế loại rau này còn có vị thanh đạm rất thích hợp để dùng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.