Sườn hấp kê
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr sườn heo
1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu
1 miếng gừng băm nhỏ; 1/3 chén hạt kê (mua ở siêu thị); 1/2 muỗng cà phê bột nêm
Hạt kê ngâm nước 20-30 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.
Sườn heo rửa sạch lau khô. Chặt miếng vừa ăn. Cho hết gia vị vào sườn trộn đều. Cho sườn và hạt kê vào chung một bát lớn, trộn tiếp.
Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô sườn vào hấp 20-30 phút là sườn chín.
Sườn hấp hạt kê cho ra đĩa, trang trí hoa tỉa từ dưa chuột và xà lách cho hấp dẫn và đẹp mắt.
Lòng gà xào dứa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bộ lòng gà, mề, tim và gan gà: 450g
Gừng, tỏi: 1 củ
Rau mùi: 50g
Hành lá: 50g
Hạt nêm, mắm, tiêu xay.
Cách làm:
Lòng gà mua về đem đi rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem đi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với tiêu, hạt nêm.
Mề gà thì bóp chung với ít gừng đập dập và muối để loại bỏ những lớp mỡ trên bề mặt của mề gà. Sau khi loại bỏ xong lớp mỡ thì rửa lại với nước, để ráo và thái từng lát mỏng. Tim và gan gà rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
Dứa gọt bỏ vỏ, phần mắt và thái từng lát. Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ đập dập rồi đem đi băm nhuyễn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi tới khi dầu sôi thì cho hành tím, gừng, tỏi vừa băm nhuyễn vào phi thơm. Đợi khi mùi thơm dậy lên thì cho tất cả phần bộ lòng, mề, tim, gan gà vào xào chín tới. Nêm nếm một ít gia vị cho thơm.
Tiếp theo thì cho thêm dứa vào xào đảo đều thêm tầm 2 - 3 phút rồi mới cho hành lá và rau mùi vào. Nêm nếm lại lần nữa rồi hãy tắt bếp và cho ra dĩa để thưởng thức.
Măng tây luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Măng tây
Gia vị
Cách làm:
Măng tây đã được rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho thêm ít muối, đường, dầu ăn, cho măng tây vào, đun khoảng 2,3 phút. Để măng tây còn giữ nguyên màu xanh, giòn bạn vớt vào 1 tô nước lạnh để khoảng 3-5 phút thì vớt ra đĩa.