Sườn non kho củ sen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Sườn non: 500g
Củ sen: 300g, nên chọn củ sen vừa ăn, không quá già để món sườn non kho củ sen ngon đúng chuẩn nhé
Ớt sừng đỏ: 3 trái
Rau mùi: 50g
Gia vị: Hành khô, tỏi, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, ớt bột.
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Sườn non: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, để ráo, ướp sườn nhon với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho sườn non ngấm gia vị.
Củ sen: Rửa sạch, để ráo, thái miếng tròn dày 1cm.
Rau mùi: nhặt và rửa sạch, để ráo.
Ớt sừng đủ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Chế biến nước hàng tạo màu hấp dẫn cho món sườn non kho củ sen: cho 2 thìa đường vào chảo, vặn lửa nhỏ liu riu, đảo nhẹ đến khi đường tan chảy chuyển qua màu cánh gián, bạn cho thêm ½ chén nước vào, đun sôi để đường tan hết, để nguội.
Bắp xào thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp Mĩ 1 trái
Thịt heo 200 gr
Cà rốt 50 gr
Tép khô 50 gr
Hành lá 20 gr
Đường 20 gr
Nước mắm 15 ml
Dầu ăn 10 ml
Hành tím 10 gr
Cách làm:
Thịt sau khi rửa sạch đem băm nhuyễn hoặc bạn có thể chọn thịt đã băm sẵn để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Bắp lột vỏ, bỏ râu, tách hạt, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Đun sôi một lượng nước vừa đủ sau đó cho bắp đã tách hạt vào luộc khoảng 3 phút.
Bắp chín tắt lửa vớt ra.
Cho 10ml dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho hành tím cắt lát vào, phi thơm hành. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt chín cho tiếp bắp đã luộc và cà rốt cắt hạt lựu vào.
Xào đến khi chín cà rốt thì thêm 50gr tép khô vào, nêm thêm 15ml nước mắm và 20gr đường. Cuối cùng cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào là xong.
Canh giá đỗ đậu hũ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt heo
Giá đỗ, đậu hũ, cà chua, hành lá và gia vị.
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn và ướp gia vị. Giá rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm hành tím băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua và thịt heo vào xào chín. Cho nước đủ ăn vào đun sôi. Cho đậu hũ vào tiếp tục nấu và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho giá vào và đợi sôi bùng trở lại thì tắt bếp. Múc ra tô và cho hành lá lên trên.