Trứng lòng đào sốt kiểu Thái
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
8 trứng gà tươi hoặc trứng vịt tươi
200 gr thịt heo xay
2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh hạt nêm
2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh ớt bột khô, 2 muỗng canh thính gạo
3 củ hành tím xắt lát
Hành, ngò gai
Bạn bắc nồi lên bếp xếp trứng vào nồi cho nước không ngập qua mặt trứng, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm, luộc sôi trên lửa lớn 7 phút, sau đó bạn tắt bếp, để nguội. Và lột vỏ.
Bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng cho vào 1 ít dầu ăn, cho 1 củ hành tím xắt lát vào, phi thơm vàng rồi cho thịt heo xay và, đảo đều và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc, bạn để sôi trên bếp tầm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Bạn cho thịt ra tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt bột khô, 2 muỗng canh thính gạo, thêm 2 củ hành tím xắt lát, thêm 2 muỗng hành ngò gai xắt nhỏ, đảo đều.
Bạn cho trứng ra dĩa, sau đó chan thêm sốt Thái lên vậy là bạn đã hoàn thành món trứng lòng đào sốt kiểu Thái rồi.
Cánh gà sốt Thái
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: wongnai
Nguyên liệu:
Cánh gà: 700 gram
Ngò: 50 gram
Bột cà ri đỏ của Thái Lan: 30 gram
Xì dầu: 1 muỗng canh
Dầu oliu: 1 muỗng canh
Mật ong: 2 muỗng canh
Chanh: Nửa quả
Lá chanh: 10 lá
Mè rang chín: 20 gram
1 thìa tỏi băm
Cách làm:
Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Rửa sạch lá chanh, thái mỏng. Ướp cánh gà với ít muối + tiêu + dầu oliu để khi chiên, da gà có độ giòn.
Đặt cánh gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Cánh gà có da dày, nên để thịt thấm gia vị, bạn nên ướp thịt qua đêm hoặ ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh. Nhặt và rửa sạch rau ngò. Lưu ý, bạn nên dùng cả phần gốc ngò, món ăn sẽ thơm hơn.
Lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh, xếp lên khay nướng. Làm nóng lò và đặt khay gà vào. Nướng gà ở 250 độ C trong vòng 20 phút. Nên nướng sơ trước khi chiên để món ăn thơm ngon hơn.
Khi lò nướng tắt, lấy khay ra khỏi lò. Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, cho cánh gà và ngò rí vào, chiên cánh gà đến khi chín vàng. Trút cánh gà ra giấy thấm dầu để ráo.
Trộn sốt chua cay gồm bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Khi cánh gà ráo dầu và còn nóng, bạn cho sốt vào, nhanh tay trộn đều. Trút cánh gà sốt Thái ra đĩa, rắc lá chanh và mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.
Thịt bò sốt cay kiểu Thái
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò 5 gram
8 tép tỏi bóc vỏ
Vỏ chanh bào mịn
Húng quế, lá ngò
Gia vị: Tương ớt, nước mắm, dầu thực vật
Cách làm:
Xay nhuyễn hỗn hợp húng quế, ngò, tỏi, tương ớt, vỏ chanh, dầu ăn và nước mắm.
Xoa nước sốt lên miếng thịt bò và ướp trong ít nhất 15 phút.
Nướng thịt ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi vừa chín tới. Sau đó cắt lát mỏng theo thớ và thưởng thức.