Nguyên liệu làm nộm hoa chuối thịt gà:
- 1 cái hoa chuối
- 200gr thịt gà (chọn phần ức gà sẽ ngon và mềm hơn)
- 50gr lạc
- 50gr vừng
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 lá chanh
- 1 củ tỏi
- 2 quả chanh
- 2 quả ớt
- Rau răm, rau mùi, rau thơm
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, giấm.
Nguyên liệu.
Cách làm nộm hoa chuối thịt gà:
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu):
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối.
- Hoa chuối bóc hết phần vỏ già bên ngoài rồi dùng dao sắc thái thật mỏng. Sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi bạn vớt ra rổ cho ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Gía đỗ rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi. Lạc rang chín, giã sơ.
- Rau răm, rau mùi, rau thơm nhặt và rửa sạch. Thái rối.
Bước 2: Pha nước trộn
Bạn có thể pha theo tỉ lệ 1 cafe nước cốt chanh, 1 cafe giấm gạo, 1 cafe đường, 1/2 cafe nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu
Hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa. Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.
Cách làm món nộm hoa chuối thịt gà giòn ngon hấp dẫn nhất.
Bước 4: Trước khi ăn, bạn cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Không chỉ là món ăn chống ngán, món nộm gà hoa chuối còn giúp bữa ăn của gia đình thêm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm hoa chuối thịt gà này nhé.