Dưới đây là 4 cách làm kem xoài "siêu" đơn giản bạn có thể tự tay làm tại nhà cho cả gia đình thưởng thức trong mùa hè.
CÁCH 1
Nguyên liệu
- 4 quả xoài
- 1/2 cốc nước
- 1/2 thìa mật ong
- Đầu tiên, bạn hãy dùng dao khía miếng xoài thành các ô vuông sau đó dùng thìa nạo phần thịt xoài.
- Dàn đều xoài ra khay sau đó bọc một lớp giấy bạc phủ kín chúng rồi để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
- Tiếp theo, cho xoài từ tủ đá vào máy xay cùng với nước và mật ong.
- Xay hỗn hợp trên đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại.
- Cho hỗn hợp xoài đã xay ra khay và dàn đều sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau khoảng 2 – 3 giờ là bạn đã có thể dùng thìa để tạo hình những viên kem rồi đây.
CÁCH 2
Nguyên liệu
- 2 quả xoài chín
- 150ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua Vinamilk
- Đường trắng.
Cách làm
- Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ, chỉ chừa lại một nửa đem cắt lát mỏng để trang trí cho món kem xoài hộp thêm đẹp mắt.
- Bước tiếp theo bạn thêm nước cốt dừa, sữa đặc có đường, sữa chua và tất cả xoài đã cắt miếng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Khi xay bạn có thể cho thêm đường, sữa chua hay cốt dừa tuỳ sở thích sao cho đậm đà và béo ngậy.
Lưu ý kem lạnh sẽ làm giảm độ ngọt của đường do đó bạn cần điều chỉnh hỗn hợp kem khi xay ngọt hơn một chút nhé.
- Khi hỗn hợp kem đã được xay nhuyễn mịn thì xếp những lát xoài đã được cắt mỏng xuống đáy hộp và dàn đều ra. Trút hỗn hợp kem đã xay vào hộp rồi dùng thìa chỉnh sao cho phằng trên mặt.
- Đậy lắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm kem. Nên làm kem vào buổi tối và để qua đêm để kem xoài được ngon nhất.
- Thành phẩm của món kem xoài hộp cách điệu đúng cách sẽ không có dăm đá, kem mềm mịn, béo ngậy và thơm ngon hương vị xoài.
CÁCH 3
Nguyên liệu
- 1 quả xoài
- 1 bát sữa chua (2-3 hộp)
- Nước đường (1 chén nước, 2 chén đường)
- Khuôn làm kem.
Cách làm
- Đầu tiên bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước đường vào máy xay nhuyễn.
- Đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều.
- Thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát.
- Đánh đều chúng lên nào.
- Tiếp tục, với 2/3 bát sữa chua, bạn lại trộn với số nước đường còn lại nhé.
- Bây giờ, bạn đã có hỗn hợp xoài và hỗn hợp sữa chua, sau đó bạn cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại.
- Cuối cùng, các ấy đổ xoài vào trước, rồi đến sữa chua, tiếp đến là xoài đến khi gần đầy khuôn. Cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là đã hoàn thành xong cách làm kem xoài sữa chua rồi đó.
Kem xoài sữa chua siêu ngon lại quá dễ làm, giúp các bạn có thêm món vặt ngon lành lúc rảnh rỗi rồi.
CÁCH 4
Nguyên liệu
- 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ
- Xoài nghiền hoặc xoài cô đặc 100ml
- Kem tươi (whipping cream) 200ml
- Sữa tươi không đường 250ml
- Đường (tùy ý) 120g.
Cách làm
- Chúng ta sẽ đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Nếu bạn không thích ngọt, bạn có thể không cho đường.
- Tiếp đến chúng ta đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn (hoặc xoài cô đặc) vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được
- Sau đó đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều.
- Chúng ta tiếp tục đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý: Các bạn phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.
- Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung sau đó chúng ta sẽ để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh.
- Khoảng 2 tiếng sau chúng ta lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Chúng ta sẽ lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Và sau khoảng 6 tiếng thì chúng ta đã có một món kem xoài mát lạnh ngon tuyệt ngay tại nhà rồi
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem xoài!