Cách làm nộm rau má thịt bò
Nguyên liệu
- 200gr rau má
- 150gr thịt bò mềm
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1/2 củ cà rốt
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 2 quả ớt
- 1 quả chanh
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nộm rau má:
- Rau má: Sau khi mua về bạn nhặt lại thật sạch, loại bỏ cỏ, lá bị héo úa không dùng được. Sau đó bạn rửa thật sạch với nước lạnh rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ.
- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng.
- Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm.
- Lấy 1/3 bát con dấm ăn, cho thêm 1 thìa café đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng.
Bước 2: Thực hiện cách làm nộm rau má
- Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành tỏi băm rồi vớt ra bát. Sau đó cũng dùng chiếc chảo đó, bạn cho thịt bò vào và xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp, cho ra một chiếc bát khác.
- Pha nước trộn: chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.
- Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước trộn vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước trộn còn lại vào, nêm nếm vừa miệng. Vậy là bạn đã có một đĩa gỏi rau má thịt bò siêu thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy.