1. Kem chuối kết hợp lạc, sữa, dừa
Nguyên liệu
- Chuối tây: 4 quả.
- Sữa chua: 300 ml.
- Nước cốt dừa: 150 ml.
- Sữa ông thọ: 150 ml.
- Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ).
- Dừa: 150 gram (nạo sợi).
- Bạn đem chuối chín, bóc bỏ vỏ rồi cắt chuối thành những lát mỏng theo chiều dọc quả chuối.
- Bạn lấy một bát tô to rồi trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau.
- Bạn cần dùng một chiếc hộp kem to và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên là vừa đủ cho một hộp này luôn nhé. Bạn bắt đầu múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào hộp rồi tiếp tục xếp 1 lớp chuối lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sơi…
- Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chỗ nguyên liệu thì thôi. Phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.
- Bạn đậy nắp hộp kem chuối lại, đem hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 4h đồng hồ là bạn đã có được món kem chuối vừa mát, vừa thơm ngon, vừa bộ dưỡng rồi đó.
- Sau khi kem đã đông, bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước (nhúng khoảng 2/3 hộp kem). Sau 3 phút là bạn có thể lấy kem ra một cách dễ dàng, bạn dùng dao cắt kem chuối ra thành từng miếng vừa ăn, đặt vào đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào?
2. Kem chuối đơn thuần
Nguyên liệu: Chuối chín.
Cách làm:
- Chuối chín bóc vỏ, cắt thành lát dày khoảng 2cm.
- Bỏ chuối đã cắt lát vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
- Lấy chuối khỏi tủ lạnh, cho vào máy xay sinh tố tốc độ cao, xay trong 45 giây thành dạng kem mịn.
- Đổ kem chuối ra cốc, có thể cho thêm hoa quả chín mọng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
3. Chuối sữa chua ngũ cốc
Nguyên liệu:
- 10 quả chuối
- 20 que kem
- 250ml sữa chua
- 200g ngũ cốc, bẻ nhỏ.
Cách làm:
- Bóc vỏ và cắt đôi từng quả chuối.
- Xiên chuối vào que, đặt lên khay và cho vào ngăn đá 1-3 tiếng tùy theo độ cứng mà bạn muốn.
- Nhúng chuối vào sữa chua, sau đó rắc ngũ cốc lên trên.
- Bỏ vào tủ lạnh thêm 20 phút rồi thưởng thức.
4. Chuối dừa hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 10 quả chuối, cắt đôi rồi xiên que
- 200g chocolate dạng hạt nhỏ
- 100g dừa, bào sợi
- 100g hạnh nhân, thái lát mỏng.
Cách làm:
- Cho chuối vào ngăn đá 1-3 tiếng.
- Trộn đều dừa và hạnh nhân.
- Cho chocolate vào lò vi sóng trong 30 giây tới khi tan chảy.
- Nhúng chuối vào chocolate, sau đó rắc dừa và hạnh nhân lên trên.
- Bỏ vào tủ lạnh thêm 10 phút rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thực hành làm kem chuối thành công!