Chè chuối vừa mát vừa bổ nay lại còn được kết hợp với nếp cẩm tạo nên một món ăn vặt ngon vô cùng thú vị. Dưới đây là cách nấu chè chuối nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 100g nếp cẩm
- 5 quả chuối sứ
- 70g đường phèn
- 20g đường kính
- 50g nước cốt dừa
- 1 xíu muối.
Cách nấu chè chuối nếp cẩm ngon ngọt, thanh mát ai nhìn cũng muốn ăn.
Cách Làm
- Vo sạch nếp cẩm rồi để cho ráo nước. Muốn nấu nhanh mềm hơn, bạn có thể ngâm gạo nếp trước khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.
- Sau đó bạn cho thêm nếp và nước cùng một ít muối vào nồi nấu đến khi gạo chín nhừ và sánh như cháo là được.
- Khi ắp bắc ra thì bạn cho thêm đường và nếm sao cho có vị ngọt vừa miệng. Đun thêm khoảng 5 đến 5 phút thì bạn tắt bếp đi, bắc nồi xuống và để cho nguội.
- Chuối bổ dọc làm tư, thái thành những khoanh dày khoảng 2cm.
- Cho chuối, nước cốt dừa, vài hạt muối và đường đun đến sôi một lúc để chuối chín thì tắt bếp.
- Cuối cùng bạn múc nếp cẩm ra một chiếc bát sạch, cho thêm chuối và nước cốt dừa vào.
- Bạn có thể bỏ thêm một ít đá bào nhỏ vào là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè chuối nếp cẩm cực ngon này rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè chuối nếp cẩm này!