Bắp cải cuộn thịt nấu canh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g thịt lợn xay
2 củ hành hương
Tiêu, muối, hạt nêm
4 - 5 lá bắp cải lớn
4 nhánh hành lá
Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.
Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.
Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.
Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.
Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.
Bắp cải cuộn thịt hấp
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lá bắp cải hoặc cải thảo
Thịt lợn xay/băm 200g
Cà rốt nửa củ
Vài cái nấm hương, mộc nhĩ
Hành xanh (tùy chọn)
Hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
Cà rốt thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Hành xanh thái nhỏ
Lá bắp cải rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị rách. Cái nào già phần cọng cứng thì bạn dùng dao lạng mỏng đi.
Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh để 10 phút cho ngấm. (Có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu hào để hương vị thêm ngọt đậm đà). Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm là được.
Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này bạn có thể chần thêm vài lá hành xanh làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra.
Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, cho đĩa vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút là được.
Bắp cải xào tôm khô
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm khô
Bắp cải trắng, bắp cải tím, gia vị, dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.
Cách làm:
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Nên rang sơ với hành tím, trong khi rang bạn có thể vẩy vào ít rượu trắng để tôm thơm hơn.
Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.
Bắp cải xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau cải
Tỏi, hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa thái lát. Đun sôi ít nước và cho thêm ít muối, dầu ăn vào.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, thêm hạt nêm, đường và cho cải xanh vào đảo nhanh tay trên bếp lửa lớn. Khi cải chín cho thêm ít tiêu vào cho thơm, sau đó cho món ăn ra đĩa.
Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.