Thịt bò sốt vang
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ba chỉ bò
Gân bò ( gân vàng )
Cà chua
Hành tây
Khoai tây
Cà rốt
Tỏi
Gừng
Rượu vang.
Ngũ vị hương
Quế. Hoa hồi. Bột điều
Cần tây. Rau mùi. Rau thơm
Gia vị. Đường. Bột sắn dây
Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn. Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nước. Sau đó cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra luôn.
Cho thịt bò vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15 phút.
Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát. Khoai tây cà rốt thái con chì.
Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3 phút cho bớt hăng. Hoà bột sắn dây với nước để sẵn. Hành, rau mùi, cần tây thái nhỏ
Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây cà rốt. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào sâm sấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30 phút.
Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3 phút. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đã thái vào. Rắc hạt tiêu lên.
Món bò sốt vang ăn nóng, chấm bánh mì hoặc kèm bún rất ngon.
Cá tẩm bột chiên giòn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con cá chim hoặc loại cá nhiều thịt ít xương hom
1 muỗng canh dầu olive
2 muỗng canh rượu vang trắng
2 muỗng canh muối
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
Hỗn hợp bột chiên:
50g bột chiên giòn
1 lòng đỏ trứng
75g bia
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu xay
50g bột khô (bột mỳ hoặc bột chiên giòn)
Cách làm:
Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi cẩn thận dùng dao lọc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô ướp cùng dầu olive, rượu vang trắng, muối, tiêu.
Cho bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, bia, muối, tiêu xay vào âu và trộn đều.
Lăn cá qua hỗn hợp bột khô. Sau đó bạn nhúng cá qua hỗn hợp bột ướt vừa trộn.
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Canh rau ngót
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 chén tôm khô, 1 bó rau ngót.
Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.
Cách làm:
Rau ngót nhặt lá non, rửa sạch, để ráo nước. Tôm khô ngâm mềm, rửa với nước sạch rồi giã hơi nát với đầu hành. Phi thơm hành, cho tôm khô vào xào chín với ít hạt nêm, cho nước lọc vào đun sôi, nêm gia vị lại vừa miệng.
Khi nước dùng sôi, cho rau ngót vào. Canh rau ngót nấu tôm khô có vị ngọt nhẹ ngon miệng.