Thịt heo rang tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt heo:400 gr (nên chọn thịt ba rọi hoặc ba chỉ, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có độ đàn hồi khi ấn tay).
Tỏi, ớt băm nhuyễn
Gia vị: Đường, mắm, hạt tiêu, tương ớt
Thịt lợn rửa sạch với nước chanh muối, thái miếng vừa ăn.
Cho thịt vào chảo chống dính. Để lửa nhỏ để thịt tự tiết ra mỡ và không bị cháy. Khi thịt đã tiết ra lượng mỡ tương đối, bạn vặn lửa lớn hơn một chút để thịt được chín và vàng mặt. Nhớ lật liên tục để thịt không cháy. Khi thịt chín vàng thì tắt bếp, chắt bớt mỡ lợn trong chảo ra.
Trong một bát con cho vào nửa thìa canh đường, nửa thìa canh nước mắm, ít tương ớt, tỏi ớt băm rồi trộn đều (nếu thích thịt đậm đà hơn bạn có thể cho thêm sả băm, dầu hào, dầu mè...).
Rưới mắm đường lên thịt trong chảo và đảo đều. Đun ở lửa nhỏ vài phút cho phần mắm tỏi ớt ngấm vào thịt thì tắt bếp. Thêm ít hành lá cắt nhỏ và hạt tiêu (nếu thích). Món này ăn với cơm trắng thì rất ngon.
Thịt rang cháy cạnh xào sả ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ; 4 quả ớt; 7 nhánh sả; 1 củ tỏi; 1 thìa muối.
Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt thái miếng mỏng, bề ngang khoảng 2 - 2,5cm.
Cách làm:
Cho một chút dầu lên chảo rồi cho thịt vào rang.
Rang thịt tới khi cháy cạnh và các bề mặt hơi vàng.
Khi rang thịt thì sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra, bạn đổ bớt mỡ ra ngoài, chỉ để lại lượng nhỏ khi ăn sẽ đỡ ngán. Cho tiếp sả, ớt, tỏi và muối vào chảo.
Cho ra đĩa dùng nóng với cơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử món thịt ba chỉ rang cháy cạnh xào cùng sa tế nếu thích ăn cay thật cay nhé.
Thịt rang cháy cạnh rim tương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr thịt ba chỉ
1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ bạn đem thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó bạn đem chần thịt qua nước sôi (khi mà bạn chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt). Hành củ thái hạt lựu.
Thịt ba chỉ sau khi mà bạn đem chần qua nước sôi bạn để cho thịt ráo nước.
Tiếp theo sau đó bạn đem cho thịt vào trong chảo nóng đem rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó bạn đem cho hành củ vào.
Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5 - 7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).