Lòng lợn xào dưa muối chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lòng non ngon 500 gram
Dưa chua
Hành hoa,
Cà chua.
Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị, cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Lòng lợn xào nghệ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lòng heo 500 gram
1 củ nghệ tươi to, 50g hẹ, 2 củ hành tím
1 thìa cà phê hạt nêm
½ thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước mắm
150g rau thơm
100g bún tươi, dầu ăn.
Cách làm:
Lòng heo làm rửa sạch bằng dấm, muối, cắt khúc khoảng 2 cm. Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng heo vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng heo thấm. Khi lòng heo chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.
Lòng xào sả ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bộ lòng non heo
3 cây sả
1 quả ớt sừng
1 thìa giấm
1 thìa muối
1 củ tỏi
1 củ gừng
1 thìa dầu hào
1 thìa nước mắm
1/2 thìa cà phê đường
1 chút tiêu
1/2 thìa bột nghệ
2 nhánh hành lá
Dầu ăn
Cách làm:
Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại thật sạch.
Gừng cạo sạch vỏ rồi lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập băm nhỏ, 1 nữa củ gừng đem thái lát mỏng. Ớt thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, 1 củ sả đập dập rồi xắt khúc dài, 2 củ sả còn lại đem thái miếng vát chéo, hành lá thái nhỏ.
Đổ nước vào nồi rồi cho 1 củ sả đập dập, gừng thái lát, 1 thìa muối vào nồi đun cho sôi mới cho lòng non vào chần sơ qua, lòng chín thì vớt ra ngay.
Thái lòng non thành những khúc ngắn vừa ăn cho vào tô, thêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ và đảo đều sau đó ướp lòng non 15 phút.
Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi mới cho sả, ớt thái lát, gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.
Tiếp theo bạn cho bát lòng non đã ướp gia vị vào xào, đảo đều rồi rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lá tắt bếp.