Đậu phụ rán nhồi thịt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ - 3-4 bìa
Thịt xay - 100g
Hành lá
Gia vị: hạt tiêu, ớt cay, dầu hào, xì dầu, mắm, súp…
Cắt đậu thành những miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ rồi cho vào rán vàng đều các mặt. Thịt xay ướp với hành lá, hạt tiêu và gia vị
Găp đậu ra để hơi nguội, cắt đậu thành những miếng tam giác, xẻ một đường ở giữa thân mỗi miếng đậu. Nhồi thịt vừa ướp vào miếng đậu phụ rồi xếp vào 1 khay chịu nhiệt.
Pha xì dầu, dầu hào và ớt xay với nhau, rưới lên mặt đậu phụ. Cho khay đậu phụ vào nồi hấp khoảng 10-15 phút thịt chín thì nhấc ra thưởng thức.
Canh móng giò khoai sọ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1kg kg chân giò heo
300gram khoai sọ (hoặc khoai môn trắng)
2 củ hành tím khô
Hành lá tươi, gia vị ( bột canh, muối, mắm, dầu ăn, bột nêm và hạt tiêu)
Cách làm:
Chân giò heo các bạn mua về chặt nhỏ sau khi đã rửa sạch, để ráo. Khoai môn hoặc khoai sọ gọt vỏ, nếu là khoai môn thì phải cắt miếng vừa ăn, bỏ ra rổ nhựa rửa sạch, để ráo, hành khô bằm nhỏ, hành tươi cắt khúc.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, sau đó, bỏ hành khô bằm vào phi thơm lên, sau đó cho chân giò vào đảo đều, nêm nếm bột canh, hạt nêm và đảo đều tay cho ngấm gia vị. Khi thấy thịt chân gờ đã săn chắc và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, đổ chừng 4 bát nước lạnh vào nồi, đổ thịt vừa xào qua vào nồi và đậy vung đun tiếp. Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục ninh thêm khoảng 10 phút để cho thịt chân giò mềm hẳn.
Cho khoai đã cắt miếng vào nồi đun chung với thịt chân giò.
Lưu ý: Khoai môn, khoai sọ dễ chín mềm và bở nên chỉ cần nấu sôi khoảng 10 phút là món ăn của bạn đã chín, tránh khoai quá chín nát sẽ mất ngon.
Nêm thêm chút hạt tiêu và hành lá, gia vị vừa miệng và múc ra bát.
Rau bí xào tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bó rau bí
150g tôm
1 củ tỏi băm nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Rau bí nhặt bỏ sơ, sau đó rửa sạch. Tôm rửa sạch bóc bỏ vỏ, rửa lại tôm qua một ít rượu nấu ăn, ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.
Cho một nửa phần tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chín thì trút ra bát.
Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho rau bí vào đảo đều cho đến chín, bạn nêm thêm bột canh, bột ngọt vào đảo chung cho rau ngấm gia vị. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Rau bí là loại rau khá phổ biến vào mùa hè và được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn được chế biến từ rau bí sẽ cung cấp nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó rau bí còn có công dụng làm thanh nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức.