Cải thảo cay
Ảnh minh họa. Nguồn: meishichina
Nguyên liệu:
Cải thảo
Sa tế, hành lá, tỏi và muối.
Rửa và cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ.
Đổ nước xâm xấp nhưng không ngập mặt cải thảo. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong vòng 2 phút rồi đảo lại.
Tiếp tục lặp lại bước trên một lần nữa. Sau đó lọc sạch nước, rắc muối vào cải thảo.
Thêm sa tế, hành, tỏi và muối đã chuẩn bị vào trộn đều.
Bạn có thể nêm thêm một chút đường hoặc xì dầu tùy thích theo khẩu vị.
Thịt viên cải thảo
Ảnh minh họa. Ảnh: Oanh Trần (afamily)
Nguyên liệu:
300g thịt nạc băm
1/3 cây cải thảo
3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
1 thìa canh xì dầu
1 quả trứng
1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
200g bột ngô
Muối.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cải thảo 1 thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút. Thì dùng tay bóp để cải thảo ra bớt nước, đổ nước cải thảo đi. Cho thịt băm, cải thảo, một quả trứng, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa canh xì dầu vào âu sạch.
Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu ở bước 3.
Vo viên tròn hỗn hợp thịt và rau. Bột ngô đổ ra âu to riêng, lăn từng viên thịt qua bột ngô.
Làm lần lượt đến hết để bột ngô áo đều trên mặt viên thịt.
Đun nồi nước sôi, thả thịt viên vào. Khi thịt chín nổi lên trên bề mặt thì vớt ra, dùng nóng chấm với xì dầu ăn cùng cơm.
Canh cải thảo nấu tôm
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
100gr tôm sú
1 cây cải thảo nhỏ
1 củ hành
Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch, để ráo.
Tôm bóc vỏ và đầu để riêng.
Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt.
Thân tôm giã nát trộn với đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm và chút xíu muối, đường, tiêu.
Trong khi chờ nước đun vỏ và đầu tôm sôi, bạn cắt cải thảo thành sợi vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng.
Nước sôi bạn vớt hết vỏ và đầu tôm ra sau đó dùng muỗng múc từng viên tôm cho vào, đun nước sôi trở lại. Muốn để viên tôm đẹp không nát thì khi nước sôi trở lại, tôm chín bạn vớt ra bát để riêng. Thêm vào nước dùng ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, nêm cho vừa miệng.
Khi nước sôi bạn cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau.
Đun thêm khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy canh chín bạn tắt bếp, rắc hành lá vào rồi múc canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều rất ngon.