Đậu hũ thịt băm nhồi nấm hương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
10gram của nấm hương khô
Thịt heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc)
Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng)
Cà rốt 50gram
Rượu nấu Muối Nước bột mì.
Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
Thịt rửa sạch thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.
Thịt heo ướp cùng nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị trong 20 phút.
Rắc chút bột nếp vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp chừng 10 phút là chín.
Bắc chảo cho nước ngâm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy cho thành hỗn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.
Canh sườn non nấu với củ sen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 khúc củ sen vừa ăn
400g sườn non
Hành lá, rau mùi, muối và hạt tiêu.
Cách làm:
Củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn.
Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.
Tiếp theo cho củ sen, sườn non vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 - 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một ít muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị. Nếu muốn nhanh bạn có thể ninh sườn bằng nồi áp suất.
Canh đậu xanh, củ sen
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bát đậu xanh nguyên hạt; ½ bát ngô khô (đóng túi, bán nhiều tại các siêu thị); 1 củ sen; Gia vị cần thiết.
Cách làm:
Đậu xanh và ngô đều ngâm trong nước ấm 2-3 giờ trước khi nấu.
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ như làm nộm.
Cho nước vào nồi vừa đủ, nếu muốn nhanh bạn có thể dùng đến nồi áp suất. Đun sôi
Lần lượt đổ đậu xanh, ngô vào hầm đến khi mềm nhừ.
Cuối cùng cho củ sen, nêm chút muối sao cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.