Thịt bò hầm váng đậu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp bò, váng đậu, hành tây, cà chua hoặc tương cà, váng đậu, gia vị, mùi hành.
Sau khi mua bắp bò về đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn.
Tiếp theo ướp vào phần thịt bò vừa thái muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu điều rồi tiến hành trộn đều tất cả cá gia vị lên và để trong khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.
Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.
Cho một chút dầu ăn vào chảo và đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.
Cũng trên chảo đó cho thêm chút dầu ăn và phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào đảo khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào cùng đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.
Nêm gia vị muối đường nước tương và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Váng đậu cuộn rau củ chiên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Váng đậu
Măng luộc
Cà rốt, nấm mỡ, gia vị làm nước sốt gồm tương xì dầu, dầu hào, đường, nước lạnh.
Cách làm:
Măng, cà rốt, nấm mỡ thái sợi, đem xào trên chảo với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa (lưu ý không xào quá kĩ)
Váng đậu ngâm vào nước cho nở mềm, sau đó cắt bản rộng 10x10cm, trải váng đậu ra, cho nguyên liệu vừa xào vào gấp thành khối hình chữ nhật, phết dầu ăn lên bề mặt rồi đem hấp khoảng 7-8 phút.
Váng đậu sau khi được hấp chín bạn cho vào tủ lạnh qua 1 đêm rồi đem ra rim cùng với hỗn hợp: xì dầu + đường+ dầu hào + nước lạnh.
Khi hỗn hợp sền sệt, bạn cho váng đậu ra và cắt khúc vừa ăn.
Canh thịt viên váng đậu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g nạc vai
100g váng đậu
Một ít bột ngô
1 nhánh gừng
Hạt tiêu, muối
Cách làm:
Thịt băm nhỏ, váng đậu ngâm nước cho mềm.
Thịt lợn băm cho vào bát thêm gừng băm nhỏ, một ít bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều cho thấm gia vị. Viên thịt băm thành từng viên tròn nhỏ.
Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín.
Cho váng đậu vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín, bạn nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.