Thứ 7, 01/10/2022, 19:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 cách om cá cực ngon

3 cách om cá cực ngon
(Tieudung.vn) - Bạn hãy bỏ túi ngay những công thức om cá cực ngon dưới đây để làm cho gia đình nhé.

Cá om nấm cà chua 

3 cách om cá cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 con cá, có thể dùng cá chim, hoặc cá nục, cá thu

1-2 quả cà chua chín

150g nấm, có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà

Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm

Tỏi, hành lá

1 thìa nhỏ bột năng, dầu ăn.

:

Cá lấy bỏ mang cá, rửa sạch, dùng giấy sạch lau khô, dùng dao khứa vài đường lên mình cá, dùng tay thoa vào mình cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 30 phút.

Tiếp theo dùng tay thoa một lớp bột năng mỏng lên hai mặt của mình cá, để khi rán cá không bị bắn dầu.

Đổ dầu vào chảo, rán sơ cá vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dùng dao bằm sơ cà chua.

Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước.

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng, đảo đều.

Sau đó cho nấm vào xào với cà chua. Tiếp theo cho cá vào, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 10-15 phút nêm vào hai thìa canh nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đậy kín nắp nồi, om cá, nấm và cà chua đến khi bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Trong khi đun nếu cạn nước, bạn châm vào một ít nước lọc. Cuối cùng tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt cá, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá lăng om chuối đậu 

3 cách om cá cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Cá lăng 1 con

Đậu hũ 1 miếng

Chuối xanh 5 trái

Nghệ tươi 1 muỗng cà phê

Tỏi 1 muỗng cà phê

Ớt tươi 2 trái

Tía tô 1/2 bó

Lá lốt 1/2 bó

Hành lá 3 nhánh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Cá lăng khi mua về, bạn rửa sạch, mổ bụng và lấy hết ruột ra. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch máu trong bụng.

Sau khi rửa sạch, bạn cắt phần đầu và mỡ bụng, phần thân cá cắt thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay rồi cho tất cả vào tô.

Chuối xanh khi mua về bạn rửa sạch vỏ rồi cắt chuối thành miếng vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay. Để chuối bớt đi phần nhựa và không bị thâm, bạn ngâm chuối trong nước muối pha loãng cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh. Sau khoảng 10 phút, bạn vớt ra và để ráo.

Lá lốt và tía tô rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Ớt cắt miếng.

Hành lá rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần ngọn cắt khúc.

Đậu hũ để ráo nước rồi cắt thành miếng to. Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 100ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên. Khi đậu hũ đã vàng giòn các mặt, bạn vớt ra để thấm bớt dầu.

Cá sau khi sơ chế, bạn ướp cùng 1 muỗng cà phê nghệ tươi giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần ớt miếng rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn chiên đậu hũ lúc nãy, cho đầu hành băm nhỏ vào rồi đảo đều. Khi hành bắt đầu vàng thơm, bạn cho toàn bộ phần cá lăng đã ướp vào, đảo đều và xào sơ cho thịt cá săn lại.

Thêm vào chảo 100ml nước sôi và bắt đầu om cá. Đun cá ở lửa vừa đến khi sôi thì cho đậu hũ và chuối xanh vào nấu chung.

Sau khi đun sôi được khoảng 15 phút, bạn cho phần hành lá, tía tô và lá lốt đã cắt cùng ớt miếng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều, tắt bếp và bày ra tô.

Cá om nghệ 

3 cách om cá cực ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Cá trắm: 800 gr

Dậu phụ: 5 bìa

Nghệ: 50 gr

Mẻ: 200 gr

Thìa là: một mớ; hành hoa (100 gr; ớt tươi (3 quả)

Gia vị, sa tế, mì chính, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

Cách làm:

Cá sơ chế sạch bằng cách xát đều rượu gưng vào da cá khử mùi. Cắt cá mỗi miếng 100gr, để nguyên xương.

Đậu phụ cắt miếng vuông.

Nghệ tươi rửa sạch, đập dập giã nhỏ trộn mẻ, lọc bỏ bã.

Hành hoa, thìa là cắt khúc dài.

Ớt tươi thái nhỏ.

Ướp cá bằng gia vi, mì chính, nước mắm, ớt tươi, sa tế, nước nghệ mẻ trộn đều để 30 phút cho cá ngấm.

Phi thơm hành khô, ớt tươi trút cá đã ướp vào đun sôi 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Cho nước sôi hặc nước nghệ mẻ pha loãng ngập cá om cho cá chín. Tiếp đó cho đậu phụ vào đun cho ngấm. Sau cùng cho hành hoa, ớt tươi.

Nếm cá có vị đậm, ngọt, hơi chua và màu vàng hanh của nghệ đồng thời dậy mùi thơm.

Bày cá vào bát tô hoặc để nguyên trên bếp từ, bếp lẩu ăn nóng kèm bún lá.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Dự báo thời tiết ngày 2/10/2022: Hà Nội có nơi mưa to và dông
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội có mưa vừa, có nơi...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đón nhận những...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều này gồm có: Canh thịt vịt nấu nấm hương, thịt bò xào măng tươi,...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.36337 sec| 879.789 kb