Bông hẹ xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
350 g bông hẹ
150 g thịt bò mềm
1/4 củ hành tây
1 thìa canh tỏi băm
2 cọng hành lá
Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường và bột bắp
Thịt bò rửa sạch, thái lát. Ướp thịt với gia vị trên cùng 1/4 thìa canh tỏi băm khoảng 30 phút hoặc hơn.
Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Hành tây cắt múi cau nhỏ và hành lá cắt khúc
Bỏ dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Đảo thịt cho đều khoảng 2 phút thì cho hành tây vào. Khi thịt vừa chín tới thì vớt ra dĩa.
Cũng cái chảo đó, cho thêm chút dầu và phi tỏi cho thơm, cho bông hẹ vào cùng hạt nêm và nước tương. Xào cho bông hẹ gần chín thì bỏ thịt bò trở lại. Trộn cho đều và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc vào, đảo một lần nữa, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.
Bông hẹ xào tôm thịt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bông hẹ: 1 bó (150gr)
Tôm: 100gr
Thịt: 100gr
Hành tây: 1/2 củ nhỏ
Cà rốt: 1/2 củ
Nấm hương: vài cái
Hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái thành những miếng dài nhỏ cỡ bằng con tôm. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ chừa lại phần đuôi, lấy dao cứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.
Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái chỉ. Hành tây lột bỏ vỏ, bổ múi cau. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cho hết bụi bẩn, cắt làm đôi. Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt, tôm cùng một chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào. Để khoảng 20 – 30 phút cho tôm, thịt ngấm gia vị.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi phi thơm.
Trút tôm, thịt vào xào tới khi thịt và tôm chín.
Cho hành tây vào đảo đều vài cái rồi cho tiếp cà rốt vào xào cùng.
Kế tiếp, cho hẹ cùng nấm hương vào, đảo đều trong vòng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh bông hẹ đậu hũ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150g bông hẹ
1 bìa đậu hũ non
100g thịt nạc vai
1 củ hành khô, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Thịt nạc heo ướp với 1 muỗng muối, 1/2muỗng đường, 1/2muỗng tiêu, 1 muỗnghạt nêm, 1 chút nước mắm. Sau đó bạn trộn đều để 10 phút cho thấm đều.
Bông hẹ lặt bỏ phần cọng già. Cắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch.
Đậu hũ non rửa sạch (làm nhẹ tay, tránh làm vỡ miếng đầu) cắt khối 1,5×1,5x3cm. Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt nạc heo vào, dùng đũa đánh tơi ra.
Khi nước sôi trở lại, cho đậu hũ non vào.
Chờ đậu hũ nổi lên mặt nước (đậu hũ chín) thì cho bông hẹ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp, nhấc xuống.
Bông hẹ xào măng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200gbông hẹ
200gmăng tươi
Gia vị: dầu ăn, hành lá, muối, hạt nêm và tiêu.
Cách làm:
Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lưu ý dùng dao sắc hoặc kéo cắt để bông hẹ không bị giập.
Măng thái lát vừa ăn, rồi luộc nhiều lần cho bớt độc, để ráo nước.
Hành lá thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm rồi cho măng vào xào trước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đậy nắp tầm 10 phút cho măng chín hoàn toàn và thấm gia vị.
Sau đó mở nắp chảo ra, cho hẹ vào xào cùng, trộn đều cho hẹ thấm gia vị rồi tắt bếp.